Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại huyện Lương Sơn.

Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 14/4, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban trong huyện và một số đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 

Với chủ đề “sản xuất – kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo luật VSATTP”, các cấp, ngành trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Huy động chính quyền cơ sở và toàn thể nhân dân tham gia phổ biến, tuyên truyền pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức cho người dân về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Tại lễ phát động, đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tiếp đó, ngày 15/4, UBND huyện Lương Sơn phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Thành Lập với sự tham gia của 7 xã vùng Nam Lương Sơn. Ngay sau lễ phát động huyện thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở SX - KD trên địa bàn huyện.

 

 

                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục