Phun thuốc sát trùng, tiêu độc tại xã Mãn Đức.

Phun thuốc sát trùng, tiêu độc tại xã Mãn Đức.

(HBĐT) - Cuối tháng 4, đầu tháng 5/2011, dịch LMLM tái phát trên địa bàn huyện Tân Lạc, tại xóm Phoi, xã Mãn Đức làm 39 con trâu, bò nhiễm bệnh (3 con nghé bị chết) và tại xóm Mận, xã Phong Phú làm 5 con trâu bị bệnh

 

Hiện, huyện đang khẩn trương tiến hành các biện pháp khoanh vùng, bao vây tại chỗ, khống chế bệnh. Toàn bộ số trâu, bò ốm đã được cách ly, chăm sóc, chữa trị. Lực lượng thú y thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình dịch bệnh tại cơ sở. Đến nay, đã triển khai phun xong 432 lít thuốc sát trùng, tiêu độc tại các xã, ưu tiên những vùng lân cận điểm có dịch LMLM; tổ chức tiêm phòng vắc xin LMLM với 7.980 liều/8.000 liều vắc xin được cấp, đưa tổng đàn trâu, bò được tiêm vắc xin LMLM vụ xuân – hè đạt tỷ lệ 42%.

 

                                                                                          Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục