(HBĐT) - Trong 2 ngày (từ 11-12/5), Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn về phòng - chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2011. Tham gia lớp tập huấn có 36 học viên là cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của trạm y tế xã, y tế thôn, bản của 4 xã, phường: Chăm Mát, Thái Bình, Thống Nhất và Dân Chủ.

 

Các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng thiết yếu tại cộng đồng, hướng dẫn sử dụng biểu đồ tăng trưởng trẻ em theo mẫu mới của Bộ Y tế. Đồng thời, hướng dẫn cách nuôi con bằng sữa mẹ theo khoa học; chế độ ăn bổ sung hợp lý; bổ sung sắt, vitamin A cho trẻ em, bà mẹ; phòng  - chống các rối loạn do thiếu hụt iốt; chăm sóc khi trẻ bị ốm và các hoạt động tăng cường tạo nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tại chỗ từ vườn - ao- chuồng của hộ gia đình…

                                                                           

                                                                     Kim Tuất  

                                          (Trung tâm Truyền thông GDSK Hoà Bình)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục