Khoa điều trị tích cực tiếp nhận nhiều bệnh nhân nặng nhập viện trong đợt nắng nóng vừa qua.

Khoa điều trị tích cực tiếp nhận nhiều bệnh nhân nặng nhập viện trong đợt nắng nóng vừa qua.

(HBĐT) - Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong vòng 10 ngày (1-10/5), đã có 689 bệnh nhân nhập viện, tăng gần 20% so với mức trung bình hàng năm. Nguyên nhân được giải thích là do thay đổi thời tiết, nắng nóng bất thường kéo dài.

 

Ghi nhận số người nhập viện do nắng nóng tại các khoa: nội tổng hợp: 66 bệnh nhân; nội tim mạch: 37; truyền nhiễm: 35… đặc biệt tại khoa nhi- sơ sinh tiếp nhận 87 bệnh nhân (tăng 50% so với mức trung bình hàng năm). Tập trung ở một số mặt bệnh chủ yếu như: tim mạch (huyết áp, suy tim…) 98 bệnh nhân; hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi…) 82 bệnh nhân; truyền nhiễm (sốt phát ban, vi- rút…) 30 bệnh nhân. Ngoài ra là các trường hợp bệnh nhân nhập viện do mắc bệnh về đường tiêu hóa, mạch máu não…

 

Bệnh viện tỉnh khuyến cáo người dân nên chú ý giữ gìn ATVSTP, ngay khi có các biểu hiện say nắng, nóng… cần đến ngay các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

 

                                                                                           Hải Yến

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục