Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao giấy khen cho các em học sinh là con của gia đình sinh con 1 bề là gái thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ có thành tích xuất sắc trong học tập.

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao giấy khen cho các em học sinh là con của gia đình sinh con 1 bề là gái thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ có thành tích xuất sắc trong học tập.

(HBĐT) - Ngày 16/8, huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội thảo chủ đề “Nói không với mất cân bằng giới tính khi sinh” và biểu dương học sinh giỏi con gia đình sinh con 1 bề là gái thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ. Theo thống kê của Trung tâm DS – KHHGĐ huyện Kỳ Sơn, năm 2010 tổng số trẻ sinh ra toàn huyện là 484, trong đó tỷ lệ bé trai/bé gái là 104,2%; tương tự như vậy năm 2011: 562 và 121,2%; năm 2012: 753 và 108%; ước của năm 2013 tổng trẻ được sinh là gần 600, tỷ lệ giới tinh khi sinh là 105%.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, chia sẻ để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tinh khi sinh (MCBGTKS) trong đó tập trung vào giáo dục gia đình về chức năng, trách nhiệm chung của cha mẹ vì lợi ích con cái, không phân biệt đối xử với con gái - con trai; truyền thông cho mọi đối tượng, tập trung vào những cặp vợ chồng trẻ, vợ chồng đã có 2 con một bề là con gái. Các đại biểu dự hội thảo kiến nghị, để giảm thiểu được tình trạng MCBGTKS, trước hết mỗi cán bộ, đảng viên, các nhà lãnh đạo cần làm gương chấp hành tốt trong gia đình mình, rồi dần thuyết phục, vận động người thân, dòng họ và mọi người dân trong cộng đồng làm theo. Tăng cường tuyên truyền vận động, giáo dục chuyển đổi hành vi, đồng thời phải có chính sách ưu tiên nữ. Bên cạnh đó, việc tăng cường cam kết phải được đặt lên hàng đầu và cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

 

Tại hội nghị, huyện Kỳ Sơn đã khen thưởng 50 học sinh là con của gia đình sinh con 1 bề là gái thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

                      Hồng Nhung

 

Các tin khác


Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân từ 00h ngày 31/3/2020

(HBĐT) - Ngày 30/3, Sở Y tế đã có Văn bản số 714/SYT-QLHN về việc "tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ ở khám chữa bệnh tư nhân”.

Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm chính ở BV Bạch Mai

Từ kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Tăng cường phòng dịch Covid-19 ở các cơ sở y tế tư nhân

(HBĐT) - Tại Phòng khám đa khoa Hà Nội - Hòa Bình ở phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình), ngay cửa vào là bàn khai báo y tế. Người đến khám sẽ phải khai báo y tế trong thời gian 14 ngày qua đã đi đâu, tiếp xúc những ai, có triệu chứng gì. Sau đó sẽ được nhân viên y tế của phòng khám kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào phòng khám.

649 người được cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 29/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 52 trường hợp nghi ngờ, trong đó, huyện Kim Bôi 2 ca, Tân Lạc 7 ca, Đà Bắc 2 ca, TP Hòa Bình 9 ca, Cao Phong 5 ca, Lương Sơn 5 ca, Yên Thủy 6 ca, Mai Châu 1 ca, Lạc Thủy 2 ca, Lạc Sơn 4 ca, 8 ca ngoại tỉnh và 1 ca ngoại quốc.

Đến sáng 30/3, Việt Nam có tổng cộng 194 ca mắc COVID-19, các ca mới đều liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Tới 6 giờ sáng nay (30/3), Việt Nam đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục