Nhằm hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết, Sở KH&ĐT đã phối hợp với Sở LĐ – TB&XH và UBND huyện Yên Thuỷ tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hộ nghèo xã Đa Phúc (Yên Thuỷ).

Nhằm hỗ trợ hộ nghèo ăn Tết, Sở KH&ĐT đã phối hợp với Sở LĐ – TB&XH và UBND huyện Yên Thuỷ tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hộ nghèo xã Đa Phúc (Yên Thuỷ).

(HBĐT) - Những ngày cuối năm, công việc bộn bề nhưng các ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn.

 

Tết năm nay, gia đình cô Ninh Thị Phượng, hội viên NCT nghèo chi hội 14, phường Tân Hoà (TP. Hoà Bình) đã được ở trong căn nhà mới khang trang hơn. Vốn là công nhân tham gia xây dựng công trình thuỷ điện Hoà Bình, cô được cấp một căn hộ tập thể từ những năm 90 từ thế kỷ trước. Qua thời gian, ngôi nhà xuống cấp nặng, tuy nhiên, với đồng lương công nhân lại phải một mình nuôi 2 người con khôn lớn, dù rất muốn nhưng cô Phượng không có khả năng tài chính để sửa lại ngôi nhà. Cảm thông với hoàn cảnh của cô Phượng, Hội NCT thành phố đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức quyên góp ủng hộ để cô Phượng làm nhà. Từ sự hỗ trợ ban đầu đó, các con, anh em, họ hàng cũng đã ủng hộ tiền để cô Phượng xây nhà. Giờ đây, cô đã được ở trong ngôi nhà mới khang trang với tổng diện tích 60 m2, có phòng khách, phòng ngủ và bếp riêng biệt. Trong ngôi nhà mới thơm vùi sơn, cô Phương tâm sự: trước đây, sống trong ngôi nhà cũ mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh. Bây giờ có nhà mới rồi, tết năm nay các con về ăn tết cũng không lo chật chội như trước nữa. Có được may mắn đó, tôi phải cảm ơn BCH Hội NCT và các ban, ngành của thành phố.

 

Mùa xuân này, không chỉ có gia đình cô Phượng mà còn nhiều gia đình nghèo khó khác trên địa bàn tỉnh được vui xuân, đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm tình đoàn kết. Theo thống kê của các ngành, đoàn thể, trong năm 2013, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 87 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Ngoài nguồn quỹ này, các hội cũng đã chủ động vận động hội viên hỗ trợ, đóng góp để hỗ trợ hộ nghèo làm nhà như nguồn quỹ “mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ làm nhà cho 30 công đoàn viên khó khăn về nhà ở, quỹ “mái ấm nông dân”, Hội CCB, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên cũng đã hỗ trợ giúp các hội viên có được ngôi nhà mới khang trang hơn.

 

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ làm nhà, cây, con giống để phát triển sản xuất, cuối năm, các cấp, ngành trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiệu hoạt động ý nghĩa, không chỉ tặng quà mà còn thăm hỏi, động viên hộ nghèo, khó khăn ăn Tết. Ông Đinh Văn Dực, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cho biết:  Nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo ăn Tết, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ 306 triệu đồng, hỗ trợ hơn 1.000 hộ nghèo ăn Tết Nguyên đán 2013. Mức hỗ trợ mỗi hộ 300.000 đồng. Tuy nhiên, nét mới của năm nay là cơ quan MTTQ phối hợp các hội, đoàn thể đi đến từng huyện để trao tiền hỗ trợ. Với cách làm này, các hội, đoàn thể cũng đã có nhiều hoạt động chung tay cùng Đảng, Nhà nước để giúp đỡ hộ nghèo bởi ngoài phần hỗ trợ đó, các tổ chức hội đã trích quỹ tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo.

 

Cũng nằm trong các hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ người nghèo đón tết, mới đây, Hội CTĐ tỉnh cũng đã tổ chức tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn như tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổng số hộ 605 hội viên với tổng giá trị hơn 181 triệu đồng. Đặc biệt, Hội CTĐ tỉnh cũng đã làm cầu nối cho nhiều doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm đến với người nghèo trong tỉnh như phối hợp tặng 30 suất quà gồm túi quà, chăn ấm, áo len, mũ len cho các hộ nghèo huyện Đà Bắc.

 

Ngoài những hoạt động thiết thực trên, hiện nay, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đang tiếp tục tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ để mang đến những phần quà ý nghĩa cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn tỉnh.

 

Tết Nguyên đán mở đầu cho một năm mới theo phong tục cổ truyền dân tộc và không gì hạnh phúc bằng khi mỗi độ xuân về có thêm những hộ khó khăn đón Tết trong ngôi nhà mới, nhận những phần quà ý nghĩa.

 

                                                                                       

 

                                                                       Phương Linh

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục