Kiểm tra thực tế tại hộ chăn nuôi xóm Đắt 1, xã Giáp Đắt còn tình trang che chắn sơ sài.

Kiểm tra thực tế tại hộ chăn nuôi xóm Đắt 1, xã Giáp Đắt còn tình trang che chắn sơ sài.

(HBĐT) - Ngày 14/1, đoàn công tác sở NN và PTNT đã kiểm tra tình hình phòng, chống đói, rét cho gia súc tại huyện Đà Bắc.

 

Toàn huyện có khoảng 7.800 hộ chăn nuôi, tổng đàn gia súc có hơn 16.500 con trâu, bò. Qua rà soát từ thú y cơ sở, chỉ có 800 hộ có chuồng nuôi kiên cố, từ đầu vụ đến nay chưa có gia súc bị chết đói, chết rét. Thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống đói, rét cho gia súc vụ thu đông 2013 - 2014, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp. Tuy nhiên, tại 3 xã vùng cao nơi đoàn đến kiểm tra thực tế gồm Tân Pheo, Giáp Đắt, Mường Chiềng, UBND các xã đã tổ chức tuyên truyền nhưng chưa có kế hoạch cụ thể triển khai về từng xóm. Đáng lo ngại là ý thức của nhiều hộ chăn nuôi còn chủ quan, chỉ có 50% chuồng trại có che chắn.

 

Đoàn công tác đã đề nghị các xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống, chủ động như che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn trong những ngày giá rét, di chuyển đàn trâu, bò thả rừng về chuồng để chăm sóc và quản lý, quan tâm phòng dịch bệnh, bảo vệ đàn.

 

                                                             

                                                                           Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục