(HBĐT) - Thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định đời sống nhân dân, nhất là các hộ nghèo, đối tượng chính sách, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, toàn tỉnh đã có 60.445 lượt người được thăm hỏi, tặng quà.

 

Theo đó, tỉnh ta đã thực hiện việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và các hộ gia đình chính sách theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch nước cho 12.500 đối tượng với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 85 đối tượng là các cháu mồ côi, người già cô đơn, người tàn tật, người lang thang với số tiền 38.250 nghìn đồng. Các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng người có công và thân nhân với tổng kinh phí 6.430 triệu đồng, trong đó quà của Chủ tịch nước là 10.500 xuất, quà của Chủ tịch UBND tỉnh là 12.500 xuất.

 

Bên cạnh đó, MTTQ các huyện, thành phố đã hỗ trợ 1.020 xuất quà với số tiền 306 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 8.800 xuất quà trị giá 2.640 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Các cấp Công đoàn trợ cấp 570 xuất quà cho công nhân viên chức, người lao động nghèo trong tỉnh. Đồng thời, từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho 14.470 đối tượng là người có công, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 4.311 triệu đồng.

 

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tỉnh ta đã thực hiện tốt chủ trương mọi người, mọi nhà đều có Tết. Không để xảy ra tình trạng hộ nghèo bị thiếu đói trong những ngày Tết.

 

 

 

                                                                           Hoàng Nga

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục