(HBĐT) - Thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định đời sống nhân dân, nhất là các hộ nghèo, đối tượng chính sách, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, toàn tỉnh đã có 60.445 lượt người được thăm hỏi, tặng quà.

 

Theo đó, tỉnh ta đã thực hiện việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và các hộ gia đình chính sách theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch nước cho 12.500 đối tượng với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 85 đối tượng là các cháu mồ côi, người già cô đơn, người tàn tật, người lang thang với số tiền 38.250 nghìn đồng. Các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng người có công và thân nhân với tổng kinh phí 6.430 triệu đồng, trong đó quà của Chủ tịch nước là 10.500 xuất, quà của Chủ tịch UBND tỉnh là 12.500 xuất.

 

Bên cạnh đó, MTTQ các huyện, thành phố đã hỗ trợ 1.020 xuất quà với số tiền 306 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 8.800 xuất quà trị giá 2.640 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Các cấp Công đoàn trợ cấp 570 xuất quà cho công nhân viên chức, người lao động nghèo trong tỉnh. Đồng thời, từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho 14.470 đối tượng là người có công, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 4.311 triệu đồng.

 

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tỉnh ta đã thực hiện tốt chủ trương mọi người, mọi nhà đều có Tết. Không để xảy ra tình trạng hộ nghèo bị thiếu đói trong những ngày Tết.

 

 

 

                                                                           Hoàng Nga

 

 

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục