Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 1/7, BQL Dự án y tế huyện Cao Phong và Kỳ Sơn đã tổ chức tổng kết Dự án cải thiện tình trạng sức khỏe bà mẹ, trẻ em huyện Kỳ Sơn, Cao Phong giai đoạn 2011-2014 do tổ chức Childfund tài trợ.

 

Trong 3 năm qua, tổ chức Childfund đã hỗ trợ hoạt động trên 10,8 tỉ đồng cho 2 huyện. Trong đó, huyện Kỳ Sơn trên 3,7 tỉ đồng, huyện Cao Phong trên 7,1 tỉ đồng. Theo đánh giá, Dự án đã cơ bản thực hiện tốt các mục tiêu đề ra: nâng cao năng lực các trạm y tế xã để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có chất lượng cho trẻ em và phụ nữ; tăng cường kiến thức và thực hành của phụ nữ về sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe trẻ em; nâng cao kiến thức, hiểu biết của người dân về phòng, tránh HIV/AIDS; cộng đồng được trao quyền để cung cấp các hỗ trợ cũng như làm việc với các trạm y tế nhằm giữ vững các thành tựu.

 

Dự án đã hỗ trợ xây dựng trạm y tế xã Tây Phong (Cao Phong); cung cấp thêm trang thiết bị y tế cho các trạm y tế trong dự án; thiết lập và vận hành các phòng khám thân thiện với trẻ em tại bệnh viện, trạm y tế. Thông qua dự án, học sinh đã được nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, tự tin chia sẻ các vấn đề về SKSS vị thành niên. Cán bộ y tế được nâng cao năng lực chuyên môn nhờ hiệu quả từ các lớp tập huấn với các chuyên gia đầu ngành. Hoạt động phòng, tránh HIV đã thức tỉnh cộng đồng đối tượng nguy cơ lây nhiễm. 100% trẻ suy dinh dưỡng được cấp đa vi chất và gói bổ sung đạm; 100% phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú được cấp viên sắt và tạo được thói quen uống thường xuyên; tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở cả 2 huyện giảm nhiều…

 

Các đại biểu cũng đã đánh giá những khó khăn, hạn chế, đưa ra bài học kinh nghiệm, khuyến nghị để thực hiện tốt hơn dự án trong thời gian tiếp theo.

 

 

 

                                                                                 Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục