Ban chỉ đạo

Ban chỉ đạo "ngân hàng bò" huyện Yên Thủy trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(HBĐT) - Sáng ngày 2/7, Ban chỉ đạo "ngân hàng bò" huyện Yên Thủy tổ chức lễ trao tặng bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chương trình “ngân hàng bò” năm 2014.

 

Thông qua chương trình vận động "ngân hàng bò" huyện Yên Thủy năm 2014 (tính đến ngày 20/6/2014), toàn huyện đã có 55 đơn vị, tổ chức đóng góp ủng hộ được trên 210 triệu đồng vào chương trình "ngân hàng bò" của huyện. Tại lễ trao tặng, đại diện 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được trao tặng 13 con bò giống (trị giá 14 triệu đồng/con).

 

 

 

                                                                Xuân Thiên

                                                         (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục