Toàn cảnh buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 30/7, Hội Đông Y TP Hòa Bình tổ chức tập huấn cho hơn 60 hội viên của các cơ sở trên địa bàn thành phố.

 

Nhằm nâng cao kiến thức đông y cho các hội viên về những vị thuốc chữa bệnh đơn giản mà không quá khó khăn trong việc tìm thuốc, lãnh đạo Hội Đông y thành phố Hoà Bình đã sưu tầm và biên soạn những nhóm thuốc chữa bệnh như: cảm sốt, mụn nhọt, chữa đau nhức khớp, chữa ho, tiêu chảy, sốt xuất huyết, viêm gan siêu vi trùng và các vị thuốc bắc thường dùng.

 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, Hội đã điều trị cho 17.860 bệnh nhân được điều trị bằng thuốc. Trong đó, số bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp châm cứu là 4.200 lượt người. Số bệnh nhân xoa bóp bấm huyệt là 3.000 người. Tổng số thang thuốc sử dụng 89.000 thang. Đạt hiệu quả khỏi và đỡ trên 85% nhất là một số bệnh như: viêm đa khớp, đau thần kinh tọa, viêm đại tràng mãn, viêm thận, viêm gan…

                                                                                     

 

                                                                                    L.N

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục