(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa có công văn gửi UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác kiểm tra chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi. Theo đó, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi, tập trung mạnh vào vấn đề sử dụng chất cấm và lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong Năm cao điểm VSATTP lĩnh vực nông nghiệp 2016.

 

Để thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các cơ sở chăn nuôi, các lò mổ và cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qúa trình kiểm tra sẽ tập trung lấy mẫu thử nghiệm để phát hiện các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi như chất Salbutamol, Clenbuterol, Vàng ô… Về kháng sinh, sẽ chú trọng kiểm tra phát hiện kháng sinh ngoài danh mục cho phép, kháng sinh ngoài luồng (không rõ nguồn gốc, nhà cung cấp) và hàm lượng vượt mức công bố. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, cần kịp thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Sở NN&PTNT cũng đề nghị: Các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về các trường hợp nghi vi phạm VSATTP trong chăn nuôi theo địa chỉ:

 

Nguyễn Thị Phương Thủy – Trưởng phòng Chăn nuôi – Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Điện thoại: 0915166179.

Email: cctyhoabinh.channuoi@gmail.com

 

                                                                            Thu Trang

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục