(HBĐT) - Hôm nay Thu Cúc có gì mà vui thế, tôi hỏi cháu bé vừa đi học về. Con bé bảo bác ơi ông già Noel sắp mang mẹ về cho cháu rồi. Tôi cũng vui lây vì từ nay con bé sẽ có bố mẹ cạnh bên không phải thui thủi nữa.


Các cửa hàng bán đồ lưu niệm ông già noel.

Chẳng là bố mẹ cháu vừa học song cao đẳng chưa xin được việc yêu nhau được vài tháng thì mẹ cháu có bầu rồi hai bên gia đình vội tổ chức đám cưới cho hai đứa. Lấy nhau về vẫn phải ăn bám bố mẹ không có tiền tiêu, hai vợ chồng bàn nhau xin bố mẹ ít vốn để mở cửa hàng hoa ra bán, bán đâu chẳng thấy mà chỉ thấy mẹ nó suốt ngày online mua hàng qua mạng để ăn chơi, bố thì lêu lổng bài bạc lô đề… rồi hai vợ chồng bốc bát họ, lãi mẹ đẻ lãi con. Gần đến ngày sinh nở rồi mà chủ cầm đồ suốt ngày réo gọi đòi nợ, đòi không được cứ đêm đến chúng ném các thể loại mắm tôm, trứng thối, dầu mỡ vào nhà. Ông bà nội, ngoại thấy thế đứng ra trả nợ cho bố mẹ nó nhưng không xuể. 

Đẻ con được 1 tuổi, mẹ nó để con ở nhà với bố và ông bà để đi xuất khẩu lao động làm để trả nợ, bố nó ở nhà ngày ngày vẫn phải đối mặt với chủ cầm đồ, chúng dọa nạt và sang cả nhà ông bà ngoại của bé dọa dẫm.

Từ ngày mẹ nó đi đến giờ, con bé đã 6 tuổi rồi mà vẫn chưa được gặp mẹ. Bố nó, cũng hụt hẫng, sau khi mẹ nó đi nước ngoài thì ở nhà bố nó càng dính vào tệ nạn hơn trước. Không còn cách nào khác vì chủ nợ đòi nợ ghê quá lên đã phải đi nơi khác để làm ăn. Ông bà nội nuôi nó, mẹ nó từ ngày đi xuất khẩu đến giờ chưa gửi đồng nào về nuôi con, mà bố thì đi trốn nợ. Vì thế bố nó đơn phương ly hôn mẹ nó và đang tìm hiểu người khác. Con bé thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, mặt nó buồn rười rượi, lúc nào nó cũng mong có bố, mẹ ở bên mình.

 Thỉnh thoảng ông bà mua cho cái váy hay bộ đồ chơi nó nâng niu, bảo để khi nào bố mẹ về nó sẽ khoe với mẹ.

Noel sắp đến, con bé nghĩ ông già noel là có thật, nó lấy bút, giấy ra viết những điều ước, ước gì có mẹ ở cạnh bên, ước gì được bố mẹ đưa đi chơi siêu thị, đi tô tượng hay ra quảng trường. Con mong ông già noel hiểu được điều ước của con và đưa mẹ về với con. Những điều ước đối với mọi đứa trẻ con rất đỗi bình thường nhưng đối với Thu Cúc là cả một sự lớn lao. Cháu đưa cho tôi mảnh giấy ghi gửi ông già noel mong ước của cháu làm tôi nghẹn lời vì hoàn cảnh của cháu.

Bố cháu, tới đây lấy vợ mới, mong điều ước của cháu được trọn vẹn, cô vợ mới của bố coi cháu như con gái mà dang rộng vòng tay đón cháu.


                                                                              Lê Nhung


Các tin khác


Hàng xóm...

(HBĐT) - Nhìn bộ mặt bác X. vào nhà đã thấy có chuyện. Mắt ngầu đỏ, bác thốt lên: - Không thể chịu nổi… cái thái độ... - Cái gì thế, bác gái đuổi ra khỏi nhà à? - Biết là bác đang bực, ông Nhân vẫn cố trêu để xoa dịu.

Chỉ tại bằng rởm

(HBĐT) - Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”, từ trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế đến mọi nhà ít nơi còn dùng điện thoại bàn, từ già đến trẻ đều sắm điện thoại di động để liên lạc cho thuận tiện. Nhiều người khấm khá còn sắm được điện thoại thông minh cho sành điệu, hợp thời với phong trào facebook, zalo...