(HBĐT) - Hôm nay Thu Cúc có gì mà vui thế, tôi hỏi cháu bé vừa đi học về. Con bé bảo bác ơi ông già Noel sắp mang mẹ về cho cháu rồi. Tôi cũng vui lây vì từ nay con bé sẽ có bố mẹ cạnh bên không phải thui thủi nữa.


Các cửa hàng bán đồ lưu niệm ông già noel.

Chẳng là bố mẹ cháu vừa học song cao đẳng chưa xin được việc yêu nhau được vài tháng thì mẹ cháu có bầu rồi hai bên gia đình vội tổ chức đám cưới cho hai đứa. Lấy nhau về vẫn phải ăn bám bố mẹ không có tiền tiêu, hai vợ chồng bàn nhau xin bố mẹ ít vốn để mở cửa hàng hoa ra bán, bán đâu chẳng thấy mà chỉ thấy mẹ nó suốt ngày online mua hàng qua mạng để ăn chơi, bố thì lêu lổng bài bạc lô đề… rồi hai vợ chồng bốc bát họ, lãi mẹ đẻ lãi con. Gần đến ngày sinh nở rồi mà chủ cầm đồ suốt ngày réo gọi đòi nợ, đòi không được cứ đêm đến chúng ném các thể loại mắm tôm, trứng thối, dầu mỡ vào nhà. Ông bà nội, ngoại thấy thế đứng ra trả nợ cho bố mẹ nó nhưng không xuể. 

Đẻ con được 1 tuổi, mẹ nó để con ở nhà với bố và ông bà để đi xuất khẩu lao động làm để trả nợ, bố nó ở nhà ngày ngày vẫn phải đối mặt với chủ cầm đồ, chúng dọa nạt và sang cả nhà ông bà ngoại của bé dọa dẫm.

Từ ngày mẹ nó đi đến giờ, con bé đã 6 tuổi rồi mà vẫn chưa được gặp mẹ. Bố nó, cũng hụt hẫng, sau khi mẹ nó đi nước ngoài thì ở nhà bố nó càng dính vào tệ nạn hơn trước. Không còn cách nào khác vì chủ nợ đòi nợ ghê quá lên đã phải đi nơi khác để làm ăn. Ông bà nội nuôi nó, mẹ nó từ ngày đi xuất khẩu đến giờ chưa gửi đồng nào về nuôi con, mà bố thì đi trốn nợ. Vì thế bố nó đơn phương ly hôn mẹ nó và đang tìm hiểu người khác. Con bé thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, mặt nó buồn rười rượi, lúc nào nó cũng mong có bố, mẹ ở bên mình.

 Thỉnh thoảng ông bà mua cho cái váy hay bộ đồ chơi nó nâng niu, bảo để khi nào bố mẹ về nó sẽ khoe với mẹ.

Noel sắp đến, con bé nghĩ ông già noel là có thật, nó lấy bút, giấy ra viết những điều ước, ước gì có mẹ ở cạnh bên, ước gì được bố mẹ đưa đi chơi siêu thị, đi tô tượng hay ra quảng trường. Con mong ông già noel hiểu được điều ước của con và đưa mẹ về với con. Những điều ước đối với mọi đứa trẻ con rất đỗi bình thường nhưng đối với Thu Cúc là cả một sự lớn lao. Cháu đưa cho tôi mảnh giấy ghi gửi ông già noel mong ước của cháu làm tôi nghẹn lời vì hoàn cảnh của cháu.

Bố cháu, tới đây lấy vợ mới, mong điều ước của cháu được trọn vẹn, cô vợ mới của bố coi cháu như con gái mà dang rộng vòng tay đón cháu.


                                                                              Lê Nhung


Các tin khác


“Bác sỹ giặt là”

(HBĐT) - Bước vào năm cuối THPT nhưng "cậu ấm” của vợ chồng Thạch Sanh không chịu chú tâm vào học hành, ôn luyện mà suốt ngày chúi đầu vào facebook, zalo, game, thậm chí còn "ngập sâu” vào cá độ trên mạng khiến cả nhà không chỉ hao tiền, tốn của mà còn phải trăn trở, lo lắng cho tương lai, sự nghiệp của "quý tử”. Thạch phu nhân rầu rĩ, phàn nàn: "Học hành thế này chắc lại trở về nghề truyền thống của bố mày thôi, may mà búa, rìu, cung, nỏ vẫn cất ở trong kho đấy”.

Tháng tám đong đầy nỗi nhớ

(HBĐT) - Tôi bắt đầu nhớ mùa thu của mình bằng những tháng tám trong veo, khi mà nắng mùa hạ đã lùi thật xa, cái oi nồng đã dịu bớt, bầu trời trong xanh lộ cả một vầng cao bát ngát. Tháng tám đi giữa đất trời thôi cũng thấy lòng mình nhẹ dịu, bồng bềnh như những đám mây xôm xốp đang lững lờ trôi.

Mưa thời con gái

(HBĐT) - Mưa xối xả như cái vòi hoa sen mà gã chồng tôi ngày trước hay quên chuyển chế độ trong toilet khi tôi vào rửa tay. Dãy phố đang sầm uất bỗng bất lực nhìn nước mưa tràn trề từ mái nhà xuống đường, xuống miệng cống. Mưa. Bốn mươi tuổi cũng đâu ngờ được mưa lúc nào. Vẫn quên mang theo mấy cái áo đi mưa, vẫn quên nhìn cơn phía núi xa để gọi chuyến taxi chỉ tốn mấy chục bạc cho ba mẹ con.