(HBĐT) - Từ ngày được bác M.M cất nhắc lên vị trí nọ, mọi người cùng đơn vị anh K được chứng kiến bước đổi thay đến mức phi mã của một người đàn ông thành đạt này...

 

Quán ăn bình dân một thời đã không còn được anh để ý đến. Món ăn “khoái khẩu” như: bún chả, riêu cua, xôi gấc…đã được anh xếp vào món không hợp gu. Một số bạn trẻ, vì quá vô tư mời mọc đều được anh “nhã ý” từ chối. Mãi sau. Anh tâm sự với chị phó phòng, mọi người mới thấy thâm ý của anh (Mình bây giờ đã ở vị trí này rồi, đến chỗ ấy nó mất thế đi. Không tương xứng…Bây giờ, nhất cử, nhất động đều phải tính).

 

Thôi, quan niệm, sở thích, thị hiếu của mỗi người là khác nhau, không thể áp đặt. Nhưng điều mà mọi người thấy bất ổn chính là anh đang “đánh bóng”mình bằng một hình ảnh y chang bác M.M. Đầu tiên là cách thức ăn mặc. Tháng trước, bác M.M đến đơn vị với bộ quần áo theo kiểu Asean-Xuhacto, tháng sau, anh cũng diện bộ ấy (nhưng khác màu tý chút) với bước đi không được tự nhiên lắm.  Hôm họp giao ban, 2 bác cháu vô tình ngồi cạnh nhau, khiến mọi người phì cười vì có nhiều chất kịch quá. Trang phục ấy làm anh già lên đến 10 tuổi…

 

Trước đây, ai cũng biết anh đam mê bóng chuyền đến mất ăn, mất ngủ, nay thấy bác M.M hâm mộ bóng mềm, anh cũng dạt sang đó với bác. Rồi bình luận, tập luyện thi đấu cứ như là máu thịt của mình. Nhưng khi bác M.M bị hen suyễn, chuyển sang tập dưỡng sinh cùng các bác U70, thì anh đang U 40 cũng bỏ luôn sự nghiệp bóng mềm để sang lãnh địa dưỡng sinh. Thấy thế, bác M.M phải gắt lên “Cháu tập môn này chưa hợp đâu, cháu là cây công, tay đập của đơn vị, phải một lòng với sở trường của mình chứ”. Anh ngượng ngùng cúi mặt xuống, nhưng vẫn cố vớt vát “Cháu đam mê thật mà”.

 

Sau vụ thể thao, mọi người cùng đơn vị lại thêm lần phát hoảng vì chuyện anh đang cố gắng xây nhà làm sao cho giống với mẫu nhà bác M.M. Nghe chuyện, mọi người bàn tán ghê quá. Chị phó phòng nhẹ nhàng: “Nhà bác đang ở phố đắt nhất thành phố đấy, sao cậu không đến đó mà làm luôn cho tiện, cho giống”. Bạn bè góp ý, nhưng xem ra là khó, vì bản thân anh lại phải tự cho mình một nhiệm vụ là “học tập” bác M.M một cách triệt để mà quên luôn cái tôi cần thiết của mỗi người. Buồn cười, nếu sang năm bác M.M tóc bạc(vì tuổi tác), không biết anh có dám “hy sinh” mái tóc còn đen nhánh kia để có tóc bạc không nhỉ?!

                                                                  

                                                                                         Bùi Huy 

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục