(HBĐT) - Tuy còn trẻ tuổi, nhưng Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về hình sự - kinh tế - ma túy (Công an huyện Kỳ Sơn) đã nhận được sự tín nhiệm cao của lãnh đạo, sự tin tưởng và yêu quý của đồng nghiệp. Tùng cũng là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 với nội dung "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” của huyện Kỳ Sơn.


 

Luôn đề cao ý thức tôn trọng nhân dân

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân,tháng 7/2013, Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng được phân công về công tác tại Đội CSĐTTP về hình sự - kinh tế - ma túy. Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngay từ những ngày đầu nhận công tác, Tùng luôn tận tụy với công việc và sẵn sàng "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, Tùng luôn duy trì tốt công tác nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực được phân công; kịp thời tham mưu, giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở; thường xuyên phối hợp cùng các đơn vị chức năng của huyện để tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân.

 

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: Gần 6 năm trong nghề, tôi đã tham gia phá nhiều vụ án, nhưng ấn tượng nhất là được trực tiếp tham gia phá các vụ án ma túy. Ngày 10/1/2018, tại tỉnh lộ 446, đoạn qua địa bàn xóm Bẵn, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn), tôi cùng tổ công tác của Đội phát hiện và phá chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong quá trình điều tra, tôi trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo tổ công tác về kế hoạch dựa vào dân để tác chiến; đưa ra các giải pháp bao vây, truy bắt đối tượng nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Trên cơ sở đó, tổ công tác đã bắt quả tang 1 đối tượng trú tại xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) có hành vi vận chuyển trái phép 1,16g ma túy đá. Công an huyện Kỳ Sơn đã hoàn thiện hồ sơ đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật. Từ năm 2015 đến nay, tôiđã trực tiếp xác minh làm rõ 20 tin báo, tố giác tội phạm,10 vụ án hình sự trên địa bàn.


Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng (đứng thứ 2 bên phải) cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sự, xóm Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn).

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tùng đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với cuộc vận động "Xây dựng người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Bản thân Tùng nêu cao tinh thần nghiêm túc, cầu thị, lắng nghe trong công việc. Cùng với thực hiện nghiêm tư thế tác phong, lễ tiết đúng điều lệnh Công an nhân dân,Tùng trực tiếp tham gia tổ kiểm tra việc thực hiện điều lệnh của Công an huyện. Qua đó kịp thời kiểm tra, nhắc nhở các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với quần chúng nhân dân phải có thái độ thân thiện, tôn trọng nhân dân, kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ người dân giải quyết các vấn đề vướng mắc.

Thủ lĩnh Đoàn đam mê các hoạt động vì cộng đồng

Không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong chuyên môn, Tùng còn được biết đến là một thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết. Từ năm 2016 đến nay, với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện, Tùng cùng với tập thể Ban chấp hành Đoàn thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo duy trì và phát triển phong trào thanh niên của đơn vị.

Tùng chia sẻ: Đoàn Thanh niên Công an huyện có nhiều cán bộ trẻ, đôi khi còn có những sơ suất, thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, làm việc với nhân dân. Do đó, tôiđã lên kế hoạch sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý để hướng dẫn các đoàn viên về kinh nghiệm xử lý công việc, nhất là kinh nghiệm trong tiếp dân. Từ đó, đội ngũ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN)có ý thức chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan và Điều lệnh Công an nhân dân. Qua phản ánh của người dân không có ĐVTN có thái độ khiếm nhã trong quá trình tiếp dân.

Bên cạnh đó, Tùng chủ động đề ra kế hoạch phát triển phong trào thanh niên tại đơn vị,động viên ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ,tiên phong nhận nhiệm vụ khó tại địa bàn khó khăn. Ngoài ra, Tùng cùng với các đoàn viên làm được nhiều việc ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng. Trong 3 năm (2016-2018), các ĐVTN đã quyên góp ngày lương, xin tài trợ của các tổ chức, cá nhân để triển khai hoạt động tình nguyện. Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tặng trên 200 suất quà trị giá 50 triệu đồng;xây 6 công trình thanh niên là sân bê tông, sân khấu nổi, hàng cây thanh niên trị giá trên 150 triệu đồng; nhận đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Dân Hòa và Tiểu học xã Hợp Thịnh. Với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, Đoàn Thanh niên Công an huyện vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tùng chia sẻ thêm: Thực hiện chuyên đề năm 2019 của Chỉ thị 05 về việc chăm lo đời sống nhân dân, tôi tiếp tục có kế hoạch cùng với Đoàn thanh niên Công an huyện triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng.


Thu Thủy


Các tin khác


Học Bác, Công an huyện Yên Thủy làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Công an tỉnh triển khai thực hiện trở thành phong trào sâu rộng đem lại những hiệu quả thiết thực. Nhiều đơn vị đã có những mô hình hay, cách làm hiệu quả. Công an huyện Yên Thủy là một trong những đơn vị điển hình.

Bùi Hồng Phú - người đảng viên tận tụy noi gương Bác Hồ

(HBĐT) - Con người chất phác, khiêm tốn, nhiệt huyết với công việc là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với đồng chí Bùi Hồng Phú, Bí thư Chi bộ xóm Trung Hoa 2, xã Phú Lai (Yên Thủy). Ông Phú luôn tâm niệm: "Là người cán bộ, đảng viên, bất kỳ ai cũng phải noi gương Bác Hồ đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Quan trọng hơn phải nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”.

Tháng 5 nhớ Bác

(HBĐT) - "Khi gặp chúng tôi, Bác đang bị ho, người hơi gầy nhưng tiếng nói rất trầm ầm, dõng dạc. Bác mệt và bận nhiều việc nhưng vẫn ân cần bắt tay từng người, động viên thăm hỏi, căn dặn. Bác đã lên tầng 2 làm việc, nhưng khi chúng tôi đề xuất thì vẫn quay xuống dưới tầng 1 ký tặng lên ảnh chân dung. 72 năm đã trôi qua, nhưng những phút giây được gặp Người tôi không bao giờ quên. Tháng 5 về lại thấy thương nhớ Bác nhiều hơn”. Đó là chia sẻ đầy xúc động của ông Quách Công Hàm (82 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh, trú tại khu phố 7, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) khi kể cho chúng tôi nghe về kỷ niệm được gặp Bác Hồ vào tháng 5/1946 tại Hà Nội.

Hiệu quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 05 ở Trường THPT Đà Bắc

(HBĐT) - Trường THPT Đà Bắc là một trong những điển hình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Đà Bắc. Đối với học sinh, nhiều giáo viên ở đây vừa là thầy cô, vừa như người cha, người mẹ thứ hai.

Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”

(HBĐT)-Ngày 25/4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị sơ kết, tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2014 – 2019.

Xác định nội dung đột phá tạo chuyển biến rõ nét trong học tập Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Tân Lạc đã triển khai đến các địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục