Trong những năm qua, nhờ việc hiến đất của các hộ gia đình, xóm Bằng, xã Tây Phong đã mở rộng và bê tông hoá được trên 3 km đường giao thông quanh xóm.

Trong những năm qua, nhờ việc hiến đất của các hộ gia đình, xóm Bằng, xã Tây Phong đã mở rộng và bê tông hoá được trên 3 km đường giao thông quanh xóm.

(HBĐT) - Dưới sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp uỷ Đảng, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên (CBĐV) và sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân, những năm gần đây, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ huyện Cao Phong đã có những chuyển biến tích cực, từng bước trở thành việc làm thường xuyên của các cấp, ngành và toàn xã hội.

 

Hàng năm, ngoài coi trọng học tập, quán triệt chuyên đề tại hội nghị các cấp, BTV Huyện uỷ Cao Phong đã chỉ đạo đưa việc học tập vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể quần chúng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó, cấp uỷ huyện chỉ đạo các chi, Đảng bộ lồng ghép tuyên truyền các chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến nhằm nhân ra diện rộng. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần tạo sự đồng thuận, giúp CBĐV và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Từ đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, ngành, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

 

Nhằm từng bước đưa việc thực hiện Chỉ thị số 03 trở thành việc làm thường xuyên, BTV Huyện uỷ Cao Phong đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ cụ thể hoá các nội dung về tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống, tác phong; tự phê bình và phê bình; quan hệ với nhân dân; trách nhiệm nêu gương trong công tác; ý thức tổ chức kỷ luật và về đoàn kết nội bộ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, mỗi CBĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đăng ký kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo vị trí công tác. Nhờ vậy, phần lớn các cơ quan, đơn vị trong huyện đã thực hiện bằng những việc làm thường nhật như noi theo tấm gương của Bác về phong cách dân chủ, quần chúng, gần gũi nhân dân, sâu sát cơ sở; gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hành tiết kiệm trong sử dụng điện, nước, văn phòng phẩm, tài sản công; nghiêm túc trong thực hiện tự phê bình và phê bình, nói đi đôi với làm; chủ động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao.

 

Bên cạnh đó, điểm nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 03 là nhiều cấp uỷ, cơ quan, đơn vị trong huyện đã xây dựng tiêu chí, chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc thù để dễ nhớ, dễ thực hiện. Cũng từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện những tập thể tiên tiến, cá nhân điển hình với những việc làm thiết thực, có tác động xã hội cao. Tiêu biểu như: Công an huyện đẩy mạnh thực hiện phong trào CAND thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Cán bộ, hội viên nông dân gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào chung tây xây dựng NTM. Hội Phụ nữ các cấp duy trì có hiệu quả mô hình hũ gạo tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế. Đoàn Thanh niên sôi nổi hưởng ứng phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng bằng việc tham gia làm đường GTNT, tổ chức KCB miễn phí, tặng quà đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Nhiều Đảng bộ đã tích cực, năng động lãnh đạo nhân dân phát triển KT -XH, xây dựng NTM, nâng cao đời sống cho nhân dân như Đảng bộ xã Dũng Phong, Tân Phong, Xuân Phong, Tây Phong, Thu Phong, thị trấn Cao Phong. Đặc biệt, thời gian qua, việc hiến đất xây dựng NTM đã trở thành phong trào rộng rãi trong xã hội. Trong 3 năm (2011- 2013), các xã trong huyện đã có 614 hộ gia đình hiến trên 49, 4 ha đất và đóng góp 30.064 ngày công xây dựng NTM. Với sự ủng họ, góp sức của nhân dân, đến nay, huyện Cao Phong đã có nhiều xã đạt trên 10 tiêu chí về xây dựng NTM, cá biệt có xã Thu Phong đạt được 15 tiêu chí và Dũng Phong là xã đầu tiêu của tỉnh đạt được 16 tiêu chí.

 

Nhằm nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình, 3 năm qua, BTV Huyện uỷ Cao Phong đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

 

 

                                                                               Bình Giang

 

 

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Năm 2007, tôi được kết nạp vào Đảng, trong thời gian dự bị, tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật và đủ điều kiện để được công nhận đảng viên chính thức.

Trình xét tặng, tặng sớm Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 116 đảng viên

(HBĐT) - Trong tháng 7, thực hiện công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã chỉ đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức 7 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú.

Đảng bộ huyện Yên Thủy : Quán triệt, triển khai các quy định, nghị quyết, quyết định của T.ư, Tỉnh ủy

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 86, ngày 1/6/2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; Nghị quyết số 09, ngày 20/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh; Quyết định số 387, ngày 28/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc ban hành Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh”.

Xã Bắc Sơn thiết thực làm theo tấm gương Bác Hồ

(HBĐT) - Sau 6 năm xây dựng NTM, xã Bắc Sơn (Kim Bôi) đã cứng hóa trên 95% đường giao thông; 2/3 trường học đạt chuẩn; 100% xóm có nhà văn hóa; 100% người dân tham gia BHYT…Giai đoạn 2011 - 2015, người dân hiến hơn 3.200 m2 đất, đóng góp 5.409 ngày công lao động, tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Năm 2015, xã cán đích NTM theo đúng lộ trình đề ra. Nhờ tuyên truyền, vận động nhân dân noi theo tấm gương Bác Hồ tích cực tham gia xây dựng NTM, nhận thức của người dân được nâng lên góp phần cải thiện bộ mặt nông thôn.

Huyện Lương Sơn - nhiều điển hình làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Huyện Đà Bắc lan tỏa sâu rộng những việc làm theo tấm gương Bác Hồ

(HBĐT) - Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện uỷ Đà Bắc Đinh Công Báo cho biết: Xác định việc học tập và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TS-VM về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm "trên trước, dưới sau”, "trong trước, ngoài sau”, "học đi đôi với làm theo”. CB, ĐV, CC, VC, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch thực hiện và lấy kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 là tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm.