(HBĐT) - Vừa mải mê ngắm những quả cam chín mọng trong vườn, anh Nguyễn Thanh Đoàn ở Long Biên (Hà Nội) chia sẻ: Năm nào cũng vậy, vào mùa cam chín, tôi đưa vợ con lên đây chơi 2 ngày cuối tuần. Ngày đầu lên bến Thung Nai đi thuyền trên lòng hồ đến các điểm như: đền Thác Bờ, công viên nước, hang Miếng…, chiều tối về bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh nghỉ. Cả gia đình tôi đều thích ngủ đêm trải nghiệm ở bản. Buổi tối được thưởng thức những món ăn của người Mường, xem biểu diễn văn nghệ. Sáng hôm sau, cả gia đình đi thăm quan Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam, chiều thăm quan quần thể hang động núi Đầu Rồng ở thị trấn Cao Phong, thăm vườn cam, thưởng thức cam và mua cam về làm quà cho người thân.


Từ đầu năm đến nay, Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam ở xã Bắc Phong (Cao Phong) thu hút trên 70 nghìn lượt khách thăm quan.

Đồng chí Bùi Tiến Dũng,  Trưởng phòng VH-TT huyện Cao Phong cho biết: Được thiên nhiên ưu đãi, Cao Phong có nhiều danh lam thắng cảnh thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, tâm linh. Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 khu di tích lịch sử được Bộ VH-TT&DL cấp bằng công nhận di tích quốc gia, 1 di tích cấp tỉnh.

Xác định du lịch là một trong những mục tiêu mũi nhọn, góp phần phát triển KT-XH, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Theo đó, quy hoạch xây dựng các tuyến, cụm, điểm du lịch. Trong đó, tuyến du lịch Bình Thanh - Thung Nai - lòng hồ sông Đà là một trong những tuyến du lịch quan trọng của tỉnh, huyện. Xây dựng tuyến du lịch Tân Phong - Dũng Phong - Yên Lập - Yên Thượng với những khám phá đời sống sinh hoạt của bản Mường, tìm hiểu giá trị lịch sử văn hóa tại chùa Khánh, Quèn Ang. Tuyến du lịch thị trấn Cao Phong - Xuân Phong - núi Đầu Rồng thực sự là một trải nghiệm thú vị với du khách yêu thiên nhiên khi được thăm quan những miệt vườn cam và hang động đẹp, kỳ thú. Đồng thời, huyện đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, duy trì, khôi phục và phát triển nghệ thuật chiêng tại các thôn, xóm trên địa bàn huyện. Cùng với đó, các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, nâng cấp 19 cơ sở lưu trú với 151 phòng, trong đó có 18 nhà nghỉ, một khu nhà nghỉ cộng đồng. Năm 2019, huyện ước đón trên 435 nghìn lượt khách, tăng 93 nghìn lượt so với năm 2018, doanh thu ước đạt trên 39 tỷ đồng, tăng trên 18 tỷ đồng so với năm 2018.

Trong thời gian tới, huyện Cao Phong triển khai các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tuyên truyền, khuyến khích người dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khai thác tài nguyên sẵn có để phát triển kinh tế du lịch. Lồng ghép các chương trình để đầu tư kinh phí mở rộng đường giao thông, bãi đỗ xe, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vốn xã hội hóa và các nguồn vốn khác để đầu tư phát triển du lịch cộng đồng, chú trọng đầu tư phát triển hệ thống các công trình vui chơi giải trí, thể thao, bảo tồn, tôn tạo các giá trị văn hóa lịch sử và phát triển các lễ hội phục vụ du lịch.

VL


Các tin khác


Khớp nối những khâu cuối cùng cho Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 2/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ) đã họp rà soát những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kịch bản sự kiện, phương án đảm bảo ANTT, an toàn thực phẩm… trong các ngày diễn ra Tuần lễ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần  lễ chủ trì hội nghị.

Góp sức tạo “nền” cho du lịch vùng Tây Bắc

(HBĐT) - Trong lộ trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, tháng 6/2010, Hòa Bình đã ký kết tham gia Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ. Theo đó, trong những năm qua, đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể để góp sức tạo "nền” cho du lịch vùng Tây Bắc cùng phát triển.

Huyện Lương Sơn phát triển du lịch chất lượng cao

(HBĐT) -Giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện cùng với thiên nhiên hài hòa, cảnh sắc tươi đẹp, huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch chất lượng cao. Đến với những điểm nghỉ dưỡng của Lương Sơn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương, tự tay chế biến những món ăn yêu thích, trẻ nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian…

Khám phá vẻ đẹp đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương, ở xã An Hải, huyện Ninh Phước được ví như một "tiểu sa mạc" của Ninh Thuận nói riêng và vùng duyên hải miền Trung nói chung với những triền cát độc đáo, trải dài đến tận chân trời.

Trao giải Cuộc thi Ảnh, video clip quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/11, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh, video clip quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình năm 2019. Sự kiện do Sở VH-TT&DL, Hội Văn học Nghệ thuật và Đài PT-TH tỉnh phối hợp tổ chức.

Về với Củ Chi yêu thương

(HBĐT)-Thực ra đó là một khao khát hàng chục năm trời, mới thành hiện thực: được đến thăm di tích lịch sử Củ Chi anh hùng. Mảnh đất Củ Chi(thuộc Sài Gòn trước đây và thành phố Hồ Chí Minh hôm nay) đã là một huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh của dân tộc. Miền đất này đã đi vào thơ ca, nhạc họa, điện ảnh…Vẫn nhớ, năm 1980, khi bộ phim "Củ Chi yêu thương", có ngôi sao Nguyễn Chánh Tín đang nổi như cồn vào vai chính, đã khiến bao người yêu miền đất này thêm hiểu và thêm yêu Củ Chi. Nơi những con người kiên cường trong bão lửa, hiên ngang trên mạnh đất thép sát nách Sài Gòn hoa lệ-thủ phủ của chế độ Ngụy Sài Gòn…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục