(HBĐT) -Giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện cùng với thiên nhiên hài hòa, cảnh sắc tươi đẹp, huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch chất lượng cao. Đến với những điểm nghỉ dưỡng của Lương Sơn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương, tự tay chế biến những món ăn yêu thích, trẻ nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian…Dịch vụ matxa - spa giúp du khách thư giản, nghỉ dưỡng tạiđiểm du lịch - Trang trại Vịt Cổ xanh (xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Du lịch Lương Sơn những năm gần đây đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Năm 2019, huyện ước đón 160.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế 90.000 lượt, khách nội địa 70.000 lượt. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 450 tỷ đồng. Du lịch có đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Thời gian qua, hạ tầng cơ sở phục vụ cho du lịch được đầu tư phát triển mạnh. Hiện, trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú du lịch, gồm 6 khách sạn (1 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn 1 sao), 39 nhà nghỉ. Những năm gần đây, điểm nhấn của du lịch Lương Sơn là các khu nghỉ dưỡng mới được xây dựng. Tiêu biểu như: điểm nghỉ dưỡng Sunset (Tân Vinh), điểm du lịch trang trại Vịt Cổ xanh, xóm Giếng Xạ (xã Cư Yên), điểm nghỉ dưỡng Beverly Hills (xã Cư Yên); trang viên Đồng Gội (xã Hòa Sơn)… Tại huyện có 2 điểm đến du lịch chất lượng cao được du khách trong nước và quốc tế yêu thích là sân golf Phượng Hoàng (xã Lâm Sơn) và dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng xóm Kẽm (xã Lâm Sơn).

Đến với những khu nghỉ dưỡng này, du khách sẽ được tham gia các hoạt động như: đạp xe, chạy marathon, thi đấu thể thao, chèo thuyền, câu cá và các trò chơi dân gian Pháp - Việt - Mường. Học sinh được tham dự các hoạt động dã ngoại cuối tuần tại điểm du lịch cộng đồng xóm Đồng Gội (xã Hòa Sơn). Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực độc đáo của đất Mường Hòa Bình như: cỗ lá, cơm đồ, thịt nướng, măng chua, rau rừng…

Chia sẻ về định hướng phát triển du lịch chất lượng cao trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Quan điểm của huyện là tiếp tục khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển du lịch. Tập trung  mời gọi đầu tư các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí. Khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa truyền thống (ẩm thực, văn hóa văn nghệ). Kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung của huyện, của tỉnh. Đồng thời, định hướng cho các nhà đầu tư và người dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, sản phẩm du lịch, kết hợp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và việc làm cho người dân. Ưu tiên các dự án đầu tư vào lĩnh vực bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tôn tạo di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh; các công trình vui chơi giải trí chất lượng cao.

                                                                                              Tiến Quân

Các tin khác


Khớp nối những khâu cuối cùng cho Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 2/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ) đã họp rà soát những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kịch bản sự kiện, phương án đảm bảo ANTT, an toàn thực phẩm… trong các ngày diễn ra Tuần lễ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần  lễ chủ trì hội nghị.

Huyện Cao Phong - điểm đến của du lịch sinh thái

(HBĐT) - Vừa mải mê ngắm những quả cam chín mọng trong vườn, anh Nguyễn Thanh Đoàn ở Long Biên (Hà Nội) chia sẻ: Năm nào cũng vậy, vào mùa cam chín, tôi đưa vợ con lên đây chơi 2 ngày cuối tuần. Ngày đầu lên bến Thung Nai đi thuyền trên lòng hồ đến các điểm như: đền Thác Bờ, công viên nước, hang Miếng…, chiều tối về bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh nghỉ. Cả gia đình tôi đều thích ngủ đêm trải nghiệm ở bản. Buổi tối được thưởng thức những món ăn của người Mường, xem biểu diễn văn nghệ. Sáng hôm sau, cả gia đình đi thăm quan Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam, chiều thăm quan quần thể hang động núi Đầu Rồng ở thị trấn Cao Phong, thăm vườn cam, thưởng thức cam và mua cam về làm quà cho người thân.

Góp sức tạo “nền” cho du lịch vùng Tây Bắc

(HBĐT) - Trong lộ trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, tháng 6/2010, Hòa Bình đã ký kết tham gia Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ. Theo đó, trong những năm qua, đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể để góp sức tạo "nền” cho du lịch vùng Tây Bắc cùng phát triển.

Khám phá vẻ đẹp đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương, ở xã An Hải, huyện Ninh Phước được ví như một "tiểu sa mạc" của Ninh Thuận nói riêng và vùng duyên hải miền Trung nói chung với những triền cát độc đáo, trải dài đến tận chân trời.

Trao giải Cuộc thi Ảnh, video clip quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/11, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Ảnh, video clip quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình năm 2019. Sự kiện do Sở VH-TT&DL, Hội Văn học Nghệ thuật và Đài PT-TH tỉnh phối hợp tổ chức.

Về với Củ Chi yêu thương

(HBĐT)-Thực ra đó là một khao khát hàng chục năm trời, mới thành hiện thực: được đến thăm di tích lịch sử Củ Chi anh hùng. Mảnh đất Củ Chi(thuộc Sài Gòn trước đây và thành phố Hồ Chí Minh hôm nay) đã là một huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh của dân tộc. Miền đất này đã đi vào thơ ca, nhạc họa, điện ảnh…Vẫn nhớ, năm 1980, khi bộ phim "Củ Chi yêu thương", có ngôi sao Nguyễn Chánh Tín đang nổi như cồn vào vai chính, đã khiến bao người yêu miền đất này thêm hiểu và thêm yêu Củ Chi. Nơi những con người kiên cường trong bão lửa, hiên ngang trên mạnh đất thép sát nách Sài Gòn hoa lệ-thủ phủ của chế độ Ngụy Sài Gòn…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục