(HBĐT) - Ngày 28/2, BCĐ Du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục ảnh hưởng do dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và đại diện các khu, điểm du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.Toàn cảnh hội nghị.

Theo cáo cáo của Sở VH-TT&DL, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến ngành Du lịch của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 nào. Tuy nhiên, lượng khách đến du lịch tại tỉnh đã giảm đáng kể so với cùng kỳ. Trong quý I/2020, ước tính tổng lượt khách chỉ đạt 560.000 lượt, giảm 45,1% so với cùng kỳ năm trước;doanh thu từ du lịch giảm 26,5% so với cùng kỳ và đạt 15,2% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệpđã trao đổi, chia sẻ về biện pháp phòng, chống dịch và những giải pháp giảm giá các gói dịch vụ để kích cầu mà đơn vị đã triển khai cũng như những hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu từ du lịch của đơn vị. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL nhiều nội dung quan trọngnhằm giải quyết khó khăn, kích cầu du lịch. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan cho giãn thời gian và chậm nộp các loại thuế, giảm thuế đất, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay gói ưu đãi; có chính sách giải quyết hỗ trợ thất nghiệp bán phần cho người lao động tại các khu, điểm,doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh với thông điệp Hòa Bình thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách; tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ du lịch; xây dựng liên kết các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh… nhằm thu hút khách du lịch.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong thời điểm khó khăn. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất để tổng hợp trình UBND tỉnh. Đề nghị các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục duy trì làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho khách du lịch,người lao động và triển khai các gói kích cầu để thu hút khách du lịch.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Trăn trở du lịch vườn cam Cao Phong

(HBĐT) - Tâm lý ngại mở cửa vườn đón khách, nhiều nhà vườn chưa quan tâm, chưa có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn đi cùng là những trăn trở trong phát triển du lịch vườn cam ở huyện Cao Phong. Sau khoảng 5 năm kể từ ngày đầu xuất hiện, dấu ấn loại hình du lịch trải nghiệm thú vị này vẫn còn khá mờ nhạt.

Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục