(HBĐT) - Từ ngày 29/9 - 1/10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức khảo sát một số tuyến, điểm du lịch mới trên địa bàn huyện Mai Châu. Chương trình có sự tham gia của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP Hà Nội, các doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị kinh doanh du lịch và một số cơ quan báo chí, truyền thông của trung ương, tỉnh.


Đoàn famtrip trải nghiệm làm giấy dó tại điểm du lịch cộng đồng xã Pà Cò (Mai Châu).


Đoàn khảo sát tuyến du lịch mới có khả năng đưa vào khai thác trong tương lai.

Trong chương trình, đoàn tập trung khảo sát các tuyến, điểm du lịch tại xã Hang Kia, tuyến bản Cang – xã Pà Cò và thăm mô hình kinh doanh homestay của đồng bào dân tộc Mông 2 xã vùng cao. Đặc biệt, đoàn khám phá, trải nghiệm nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch mới của đồng bào Mông như: điểm săn mây, phiên chợ đêm vùng cao, nghề truyền thống làm giấy dó, vẽ sáp ong...

Chương trình nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Mai Châu. Ngay sau hành trình khảo sát, đoàn đã tham dự hội nghị tổng kết chương trình. Theo đó, các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao tiềm năng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng; một số tuyến mới có thể hình thành điểm trecking, dã ngoại thu hút. Đồng thời, đoàn đưa ra một số ý kiến góp ý về lựa chọn giúp tỉnh Hòa Bình xây dựng các sản phẩm mới, đặc trưng phục vụ du khách.
Đại diện các doanh nghiệp cũng cam kết quan tâm lựa chọn phát triển sản phẩm du lịch, mở rộng chương trình bán cho khách hàng và tăng cường giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của huyện vùng cao Mai Châu, của tỉnh đang được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Bùi Minh 

Các tin khác


10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Hội An, Phong Nha và Ninh Binh là 3 điểm đến đứng đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục