Banner Mai Châu

(HBĐT) - Đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH, Đảng bộ, chính quyền huyện Mai Châu dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, người kém may mắn trên địa bàn được đón Tết, vui xuân đầm ấm, yên vui.Gia đình ông Hà Văn Quấn, xóm Nà Sò, xã Chiềng Châu (Mai Châu) được đón Tết trong ngôi nhà đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ huyện Mai Châu trao tặng.

Ngay từ đầu tháng 12/2018, Huyện uỷ, UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm cụ thể số lượng đối tượng chính sách, hộ nghèo để có sự trợ giúp thiết thực. Theo thống kê, đến hết tháng 12/2018, trên địa bàn huyện còn 2.511 hộ nghèo, hộ cận nghèo, chiếm 18,64% và 689 đối tượng chính sách, trong đó 1.171 hộ dân có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết. Từ nguồn bảo trợ xã hội, huyện đã mua gần 40 tấn gạo hỗ trợ cứu đói, khẩn trương triển khai đến các địa phương cấp phát cho các hộ dân trước ngày 25 Tết; có 4.881 nhân khẩu trong toàn huyện được nhận gạo hỗ trợ với định mức 10 kg/người.
Đã thành thông lệ, mỗi khi Tết đến, xuân về, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người kém may mắn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mai Châu tích cực triển khai. Các đoàn công tác của huyện đi thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng 1.307 suất quà của tỉnh, huyện tới các gia đình chính sách xã hội trên địa bàn. Các phần quà là những nhu yếu phẩm  như: gạo, bánh, kẹo, tiền, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Ông Hà Văn Quấn, xóm Nà Sò, xã Chiềng Châu chia sẻ: Từ lâu vợ chồng tôi mong ước có được ngôi nhà khang trang, nhưng do kinh tế khó khăn nên chưa thể xây dựng được. Nhiều năm nay, cả gia đình phải ở trong ngôi nhà tranh tạm bợ. Năm nay, gia đình rất vui vì được các ban, ngành giúp đỡ kinh phí, ngày công xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà để đón Tết. Có được ngôi nhà đẹp, khang trang, gia đình rất phấn khởi.

Năm 2018, với những nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền các cấp, công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Mai Châu được thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết, chi trả các chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng kịp thời, đúng chế độ, công tác giảm nghèo đạt hiệu quả. Huyện phấn đấu năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm 2,5% so với năm 2018.

Ông Vì Thanh Thỏa, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Mai Châu cho biết: Với mục tiêu 100% hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ quà Tết, hệ thống mặt trận các cấp tích cực vận động ủng hộ để có các phần quà tặng các gia đình trước Tết Nguyên đán. Ban thường trực Ủy ban MTTQ, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo” huyện phối hợp xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến tặng quà các hộ nghèo trong toàn huyện. Ngoài việc cử các đoàn trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, huyện còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các cơ quan, doanh nghiệp trong huyện hỗ trợ, tặng quà, góp phần để hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn được đón Tết đủ đầy, đầm ấm.
  

       Thu Hường
   (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Sắc màu du lịch cộng đồng Mai Châu

(HBĐT) - Nhắc tới Mai Châu là nhắc tới vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, thân thiện và là nơi giàu bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao. Chính từ nét đặc sắc, độc đáo riêng nên Mai Châu đã sớm có sức hút đối với du khách trong và ngoài nước, trở thành địa phương trọng điểm về du lịch của tỉnh, nhất là loại hình du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Tuổi trẻ huyện Mai Châu ra quân tri ân các anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Vừa qua, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hoạt động "Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 3. Tham gia hoạt động có hơn 60 đoàn viên thanh niên của các chi đoàn cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Huyện Mai Châu phát huy hiệu quả tổ liên gia tự quản

(HBĐT) - Tổ liên gia tự quản ở khu dân cư (KDC) là mô hình được Ủy ban MTTQ huyện Mai Châu triển khai thí điểm tại xóm Mỏ, xã Chiềng Châu và xóm Lầu, xã Mai Hạ từ năm 2005. Với những kết quả tích cực, mô hình được nhân rộng ra toàn huyện. Huyện đã thành lập và duy trì hoạt động 742 tổ liên gia tự quản ở 137/137 KDC (sau sáp nhập hiện còn 130 KDC).

Đảng bộ xã Nà Mèo nâng cao hiệu quả hoạt động chi bộ

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 31, ngày 2/6/2014 của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy xã Nà Mèo (Mai Châu) đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chi bộ. Sau 5 năm, các chi bộ trực thuộc trên địa bàn đã cho thấy nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, giải quyết thấu đáo vấn đề đặt ra hàng ngày tại khu dân cư, đơn vị.  

45 học viên huyện Mai Châu được trang bị kỹ năng dịch vụ du lịch nông thôn

(HBĐT)-Sáng 17/7, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn Kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP). Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ phụ trách du lịch huyện, công chức văn hoá - xã hội và các hộ làm du lịch trên địa bàn huyện. 

Doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, huyện Mai Châu đón trên 18 vạn lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 77.621 lượt khách quốc tế và 104.438 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục