(HBĐT) - Vừa qua (ngày 19/1), Huyện Đoàn Mai Châu, Hội LHTN Việt Nam huyện Mai Châu đã phối hợp với Cụm Đoàn xã, thị trấn số 04 của Huyện Đoàn Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) tổ chức chương trình tình nguyện, với chủ đề "Ấm áp mùa đông 2019” tại xã Nà Mèo (Mai Châu).


Tại chương trình, đoàn tình nguyện đã trao tặng các em học sinh Trưởng Tiểu học và Trường Mầm non của xã Nà Mèo hơn 200 suất quà. Trong đó, đoàn tặng các em học sinh trường Tiểu học 118 suất quà, mỗi suất 20 quyển vở; tặng thêm 300 kg gạo cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 10 kg; tặng nhà trường 200 kg gạo. Đối với Trường Mầm non, đoàn tặng 90 bộ quần áo, tất mới, 100 túi bánh kẹo, 20 chăn ấm mới và 100 kg gạo cho nhà trường. Ngoài ra, đoàn còn tặng 42 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm Nà Mo, xã Nà Mèo. Tổng giá trị quà tặng của chương trình là 45 triệu đồng.


Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện còn tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm Nà Mo, xã Nà Mèo (Mai Châu).


Đoàn tình nguyện tặng chăn ấm, quần áo mới và bánh kẹo cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Nà Mèo (Mai Châu).

Chương trình đã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của ĐVTN trong các hoạt động an sinh xã hội, là môi trường để ĐVTN các đơn vị giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Những món quà trao tặng đã góp phần sẻ chia khó khăn đối với các em học sinh, các hộ gia đình khó khăn, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang cận kề.


P.V


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục