Banner Mai Châu

(HBĐT) -    Ngày 5/2, huyện Mai Châu đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị phòng bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho 23 trạm y tế và cán bộ thú y của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 


Huyện Mai Châu tiến hành phun thuốc phòng dịch bệnh nCoV tại Trung tâm Y tế huyện. 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh và truyền thông phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; đảm bảo an toàn sinh học trong lấy máu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm; các biện pháp phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV...

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên cập nhật những kiến thức cơ bản trong phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV. Đồng thời, chủ động phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Chiều cùng ngày, huyện Mai Châu đã tiến hành phun gần 3 tạ thuốc phòng dịch bệnh nCoV tại Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và các trường học trong toàn huyện nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV.

                                                          Thu Thủy

Các tin khác


Nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Hang Kia

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Hang Kia (Mai Châu) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Cựu chiến binh vươn lên làm giàu từ 100 con chim bồ câu

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mai Châu, chúng tôi đến xóm Nà Piềng, xã Nà Phòn gặp CCB Hà Văn Chung - tấm gương không chỉ năng động, nhiệt tình trong công tác Hội mà còn làm kinh tế giỏi, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình chăn nuôi.

Tạo bứt phá cho phát triển du lịch huyện Mai Châu

(HBĐT) - "Xây dựng huyện Mai Châu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” là chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy tại Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 30/8/2016 (NQ 06). Theo đó, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, tạo bứt phá mạnh mẽ cho sự phát triển của du lịch huyện Mai Châu trong 3 năm qua.

Hương vị Tết của đồng bào Thái

(HBĐT) - Khi những ngày Tết cổ truyền của dân tộc cận kề cũng là thời điểm khắp các bản làng đồng bào dân tộc Thái Mai Châu "dậy mùi” thơm cay nồng của thịt, cá ướp các loại gia vị rừng được đồ chín hoặc sấy khô trên bếp than hồng. Cùng với đó là xôi ngũ sắc được nấu từ loại nếp nương dẻo thơm, béo bùi tạo nên mùi vị "không lẫn vào đâu được”. Những món ăn truyền thống ấy đã trở thành một phần hương vị Tết của đồng bào nơi đây.

Ngọt bùi bánh dày người Mông

(HBĐT) - Mỗi độ Tết đến, xuân về, bản làng người Mông tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò (Mai Châu) lại vang lên tiếng giã bánh dày. Năm nào cũng vậy, bà con đồng bào dân tộc tại tấp nập, quây quần bên chiếc cối giã bánh, tạo nên những chiếc bánh dày tròn trịa, mềm mại, thơm ngon. Với người Mông, bánh dày vừa để cúng tổ tiên vào các dịp lễ, Tết, vừa là món ăn đãi khách, nhất là những khách quý đường xa đến thăm bản.

Hang Kia - mùa xuân đến sớm

(HBĐT) - Ở đâu đó "cánh cửa” mùa xuân chưa hé mở nhưng ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu), sắc xuân đã tràn ngập trên mỗi bản làng, con đường và trong từng nếp nhà. Sương mờ giăng lối, mưa bụi lất phất bay trong sắc thắm hoa đào, trắng muốt hoa mận, cùng tiếng nói cười ríu rít của những chàng trai, cô gái xúng xính váy, áo mới dạo chơi khiến bản Mông thật đẹp, lòng du khách cũng chộn rộn, xốn xang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục