(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Mai Châu đã triển khai đồng bộ, tích cực kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, nhằm tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.


Đảng viên trẻ xã Mai Hịch (Mai Châu) trao đổi việc thực hiện củng cố vững chắc lập trường chính trị cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân - nội dung trọng tâm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW.

Ngay sau khi ban hành Kế hoạch số 209-KH/HU, ngày 2/1/2019 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW trên địa bàn huyện, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai đồng bộ đến các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức CT-XH; yêu cầu các chi, Đảng bộ cơ sở căn cứ điều kiện thực tế để cụ thể hóa thành kế hoạch phù hợp, tổ chức triển khai kịp thời, nghiêm túc. Cùng với đó, Ban chỉ đạo (BCĐ) 35 huyện và tổ thư ký giúp việc BCĐ được thành lập, duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Bám sát Kế hoạch số 209, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW một cách đồng bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Quá trình thực hiện luôn chú trọng phát huy vai trò của các cấp ủy, tổ chức Đảng; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; đặc biệt, xác định cần phát huy cao nhất trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần đắc lực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng cường sức chiến đấu của Đảng trong tình hình mới.

Là cơ quan thường trực của BCĐ 35 huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các chi, Đảng bộ cơ sở triển khai đồng bộ, tích cực Nghị quyết số 35-NQ/TW. Để nâng cao hiệu quả, các nhóm nhiệm vụ trọng tâm được xác định rõ, tập trung triển khai, như: Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chú trọng nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo hướng chủ động, có tính thuyết phục. Tăng cường công tác quản lý, sử dụng internet, mạng xã hội, kiên quyết đấu tranh loại bỏ, ngăn chặn, xử lý theo pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân lưu trữ, cung cấp, phát tán thông tin giả mạo, vu khống, chống phá trên internet và mạng xã hội…

Đồng chí Hà Thị Nga, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phó Trưởng BCĐ 35 huyện khẳng định: Nghị quyết số 35-NQ/TW đã được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở, thống nhất từ nhận thức đến hành động, xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện. Vì thế, sau một thời gian đã bước đầu phát huy hiệu quả, góp phần củng cố sự đoàn kết trong toàn Đảng bộ huyện, củng cố niềm tin của Nhân dân vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng. Với kết quả quan trọng này, thời gian tới, Nghị quyết số 35-NQ/TW tiếp tục được triển khai với quyết tâm chính trị cao. Trước hết là duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả của BCĐ 35 huyện; tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng. Đặc biệt, huyện tiếp tục huy động sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng, cộng tác viên dư luận xã hội. Hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cấp tạp chí Báo cáo viên hàng tháng, tổng hợp thông tin, biên tập tài liệu tham khảo cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần đắc lực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.


Khánh An


Các tin khác


Chiến dịch Hòa Bình - bản hùng ca chiến thắng

(HBĐT) - Còn nhớ, cách đây chưa lâu, trong dịp trở về thăm lại khu di tích Tượng đài chiến thắng Tu Vũ (Thanh Thủy - Phú Thọ), nơi mở đầu cho những chiến thắng quan trọng trong chiến dịch Hòa Bình (10/12/1951 - 23/2/1952), thật may mắn chúng tôi gặp một bà cụ người bản xứ ở tuổi xưa nay hiếm. Tôi đã được nghe cụ kể về những trận đánh bẻ gãy nhiều đợt phản công của địch trên sông Đà; những trận đánh công kiên diệt đồn bốt địch để quân ta từ đây tiến về giải phóng Hòa Bình.

Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

(HBĐT) - Đảng bộ tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị góp phần tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tập trung giải quyết những vấn đề thực tế, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Đã xuất hiện nhiều mô hình tốt, các làm hay và thực chất trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm QP-AN.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Góp phần làm thất bại mọi âm mưu chống phá Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, ghi dấu thành công trọn vẹn của tiến trình Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để góp phần vào thành công của đại hội, lực lượng vũ trang (LLVT) trong toàn tỉnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, làm tốt những yêu cầu đặt ra, trong đó, quan trọng hàng đầu là đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng và chống phá đại hội Đảng.

Ánh sáng niềm tin

Diễn ra từ ngày 25/1 - 1/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có sự tham dự của 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5 triệu đảng viên trong cả nước đã thành công rất tốt đẹp, để lại dấu ấn đậm nét về một Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển". Thành công rực rỡ của Đại hội XIII của Đảng thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, vì đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

Sau hơn 7 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Mục tiêu mới, thách thức mới cần giải pháp thích ứng mới

Nhìn tổng thể, năm 2020, năm cuối cùng của giai đoạn 2016-2020, Việt Nam nổi lên là một điểm sáng về khả năng tự chủ, tự cường, thành công trong thực hiện mục tiêu kép; linh hoạt , hiệu quả trong phản ứng chính sách; thúc đẩy chuyển đổi số; tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu, hướng tới tăng trưởng nhanh, bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục