(HBĐT) - Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, mở cửa và hội nhập, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng (ĐTPT&XD) Sao Vàng đã thể hiện được vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong, góp phần đáng kể vào sự phát triển bộ mặt đô thị. Đồng thời tham gia tích cực vào các lĩnh vực: xây dựng kỹ thuật hạ tầng, bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng… tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.


Một góc Quảng trường Hòa Bình.

Hòa cùng sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, gần 15 năm qua kể từ ngày thành lập, Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng, địa chỉ tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình) đã có những bước phát triển không ngừng, vươn lên trở thành một trong những công ty vững mạnh hàng đầu, là thương hiệu có uy tín lớn trong ngành xây dựng trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh các dự án giao thông, hạ tầng trọng điểm trên toàn tỉnh do công ty triển khai những năm qua, nổi bật hiện nay là các dự án bất động sản, khu dân cư số 7 - phường Thịnh Lang, khu đô thị Thống Nhất cùng một loạt khu biệt thự, shophouse, liền kề bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình)… Mới đây là dự án nhà ở xã hội - thương mại khu vực trung tâm TP Hòa Bình với 3 tòa nhà cao 15 tầng, trên 700 căn hộ do công ty là chủ đầu tư được xây dựng cạnh khu vực Quảng trường Hòa Bình thực sự là điểm nhấn, ghi dấu ấn rõ nét trong quá trình phát triển đô thị của TP Hòa Bình nói riêng và của tỉnh nói chung.


Căn hộ liền kề được Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Sao Vàng xây dựng tại bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình).

Hình ảnh các khu đô thị mới gắn liền với tên tuổi của Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng không chỉ khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong tỉnh mà còn tạo uy tín trong khu vực đối với các tỉnh, thành phố lân cận.

Trao đổi với ông Đỗ Duy Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng được biết, thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, từ năm 2021 đến nay, công ty đã trải qua các khó khăn chung của toàn thế giới: Thách thức từ dịch Covid-19 bùng phát lần 3, lần 4 gây tắc nghẽn lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu khiến chi phí vận chuyển, giá nguyên vật liệu tăng cao… Những yếu tố này đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, được sự ủng hộ, định hướng kịp thời từ các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương; sự chỉ đạo kịp thời, sát sao từ Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, các Giám đốc điều hành dự án và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên đã giúp công ty vượt qua những khó khăn, thách thức, trở ngại, tận dụng được những thuận lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng của TP Hòa Bình nói riêng và của cả tỉnh nói chung.


Một góc khu Biệt thự tại dự án Rivercire City do Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Sao Vàng làm chủ đầu tư tại trung tâm bờ trái TP Hòa Bình.

Cùng với đó, công ty thực hiện các chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nguồn lao động chất lượng cao, thúc đẩy nội lực để phù hợp với quy mô phát triển của doanh nghiệp. Dù gặp không ít khó khăn nhưng tiền lương bình quân của nhân viên trong công ty luôn ở mức gần 10 triệu đồng/tháng. Công ty xây dựng kế hoạch khen thưởng tương xứng với đóng góp của từng người lao động, khen thưởng, động viên kịp thời các cá nhân có thành tích xuất sắc. Cụ thể, trong năm 2021, công ty trích một phần lợi nhuận để khen thưởng người lao động trị giá gần 8 tỷ đồng.

Hoạt động xã hội luôn được công ty chú trọng quan tâm, dành hàng tỷ đồng mỗi năm cho công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cộng đồng. Năm 2021, công ty dành trên 2 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa lớn, như hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ công cụ, dụng cụ cho bác sỹ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ gạo cho đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra, tài trợ xe cứu thương chuyên dụng cho Trung tâm Y tế TP Hòa Bình…

Với sự cố gắng không ngừng của ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công nhân viên ưu tú, từ một công ty với doanh thu chỉ khoảng vài trăm triệu đồng những năm đầu thành lập, đến nay, Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư hạ tầng trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào nguồn thu cho cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng đã được UBND tỉnh, Bộ Xây dựng, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Cục Thuế tỉnh, Tổng cục Thuế, UBND huyện, TP Hòa Bình... tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cùng nhiều phần thưởng khác.

"Tin rằng, với những đóng góp to lớn, hiệu quả của Công ty CP ĐTPT&XD Sao Vàng vào sự nghiệp CNH - HĐH và phát triển đô thị của tỉnh những năm qua, trong thời gian tới, công ty tiếp tục đóng góp hiệu quả nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung” - ông Đỗ Duy Liên bày tỏ.


Các tin khác


Mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho 3.807 hộ gia đình

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh, đối với dự án 1 về giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, UBND tỉnh đề ra mục tiêu tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc nhất về đời sống, sản xuất của người dân.

Hội viên nông dân huyện Kim Bôi sử dụng hiệu quả vốn chính sách

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Nông dân (HND) huyện Kim Bôi đã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân; giúp hội viên nông dân (HVND), nhất là HVND nghèo tiếp cận được nguồn vốn chính sách với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH tại địa phương.

Mở rộng quy mô để hợp tác xã phát triển bền vững

(HBĐT) - Thời gian qua,  mặc dù số lượng tăng, song hoạt động của hợp tác xã (HTX) vẫn còn rất nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân do nhiều HTX quy mô thành viên và quy mô vốn siêu nhỏ. Điều này gây khó khăn trong việc phát triển theo chuỗi giá trị, nhất là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp, dẫn tới nhiều HTX phải ngừng hoạt động hoặc giải thể.      

Tổng dư nợ chương trình cho vay hộ nghèo đạt trên 865 tỷ đồng

(HBĐT) - Cho vay hộ nghèo là chương trình tín dụng được chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh triển khai thực hiện sớm nhất, quy mô tín dụng lớn nhất trong số các chương trình tín dụng chính sách mà chi nhánh đang thực hiện, trung bình mỗi năm tăng trưởng dư nợ đạt 5,5%.

Tập trung đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp vùng động lực

(HBĐT) - Vùng động lực của tỉnh gồm TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn và phía Bắc huyện Lạc Thủy. Nhận thức rõ vùng động lực sẽ trở thành vùng phát triển năng động, nâng cao được đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân và tác động lan tỏa tới các vùng khác của tỉnh, ngành nông nghiệp đã chú trọng đến nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế cạnh tranh đảm bảo tính bền vững trong sản xuất nông nghiệp.

Giám sát công tác đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản công tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 28/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã giám sát việc thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất, đấu giá tài sản công (TSC) trên địa bàn huyện Kim Bôi giai đoạn 2020 - 2022. Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo các sở: TN&MT, Tài chính, Tư pháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục