HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM

TỈNH HÒA BÌNH

Số: /CTĐ

V/v đăng công bố việc thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hòa Bình, ngày 27 tháng 02 năm 2024

 

Kính gửi: Báo Hòa Bình

 

Thực hiện Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình "Về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình”; để đảm bảo điều kiện hoạt động của Quỹ theo quy định tại Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình đề nghị Báo Hòa Bình xem xét hỗ trợ việc đăng công bố về thành lập Quỹ, cụ thể như sau:

1. Phương thức đăng công bố: Trên Báo Hòa Bình.

2. Thời hạn đăng công bố: liên tiếp trên 03 số báo, trong thời gian từ nay đến hết 05/03/2024.

3. Nội dung đăng công báo: Theo văn bản của Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình(Gửi kèm theo).

Rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Báo Hòa Bình cho đăng công bố và có văn bản xác nhận đã đăng công bố để Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình bổ sung hồ sơ thủ tục theo quy định nhằm sớm đưa Quỹ vào hoạt động.

Trân trọng!

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực tỉnh Hội;

- Lưu: VT, CTXH.

TM. THƯỜNG TRỰC TỈNH HỘI

CHỦ TỊCH

Bùi Quốc Việt

 

 

 

 

 

 

 

 CÔNG BỐ

Về việc thành lập Quỹ hoạt động nhân đạo Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

(Kèm theo Công văn số /CTĐ ngày27/10/2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình)

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện;

Căn cứ Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình;

Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình công bố về việc thành lập Quỹ như sau:

1. Tên quỹ: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình.

2. Địa chỉ trụ sở chính của quỹ: Số 28 đường Lý Tự Trọng, Phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

3. Tôn chỉ, mục đích của quỹ

Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình(sau đây gọi tắt là Quỹ) là Quỹ từ thiện được tổ chức, hoạt động với mục đích hỗ trợ cho các hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích nhân đạo, từ thiện như: hỗ trợ khắc phục sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn, yếu thế cần sự trợ giúp của xã hội.

4.Phạm vi hoạt động của quỹ: Quỹ có phạm vi hoạt động trong tỉnh Hòa Bình.

5. Lĩnh vực hoạt động chính của quỹ

5.1 Nguồn hình thành quỹ: Quỹ được hình thành trên cơ sở nguồn đóng góp ban đầu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình và tăng trưởng tài sản của Quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

5.2. Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ, tài trợ

a). Đối tượng:

- Trợ giúp nhân đạo thường xuyên, đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn: Người nghèo và cận nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; cơ sở trợ giúp xã hội; các cộng đồng nghèo, cộng đồng dễ bị tổn thương nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng an toàn.

- Cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bị thiệt hại do chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn thảm họa khác.

- Các hoạt động Chữ thập đỏ khác theo quy định của Luật Hoạt động chữ thập đỏ năm 2008, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện hành và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

b) Điều kiện: Đối tượng được nhận hỗ trợ theo Điều lệ Quỹ, có hồ sơ đề nghị hỗ trợ; được Giám đốc Quỹ thẩm định và ban hành quyết định hỗ trợ theo quy định.

6. Số tài khoản, tên, địa chỉ ngân hàng nơi quỹ mở tài khoản:

- Số tài khoản: 8600862888

- Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

- Ngân hàng: Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hòa Bình

7. Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm và cơ quan cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ quỹ:Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình”;

 

TM. BAN SÁNG LẬP

TRƯỞNG BAN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

Bùi Quốc Việt

 

 

 


 


 

 


Các tin khác


Bầu cử Mỹ 2024: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden cao hơn ông Donald Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng khoảng cách dẫn trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hoà trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. Đây là kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 9/4.

IAEA sẽ họp khẩn sau vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 9/4 cho biết Hội đồng Thống đốc của cơ quan này sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 11/4 theo yêu cầu của cả Ukraine và Nga để thảo luận về các cuộc tấn công vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Nga và Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bắc Kinh, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/4.

Nhật Bản: Số người nhập viện vì thực phẩm chức năng của hãng Kobayashi tăng lên 212

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, số người nhập viện do tổn hại sức khỏe liên quan đến thực phẩm chức năng của hãng dược Kobayashi đã tăng lên 212 người.

Nga huy động quân đội ứng phó ngập lụt do vỡ đê

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân đội sẽ vận chuyển nước uống và đất đến con đập bị hư hại ở Orsk, đồng thời tham gia sơ tán người dân đến các khu vực an toàn.

Ai Cập, Australia kêu gọi ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 8/4, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry và người đồng cấp Australia Penny Wong đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài ở Dải Gaza, đồng thời đảm bảo cung cấp viện trợ đầy đủ, an toàn và nhanh chóng cho người dân Palestine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục