Cuộc đàm phán quân sự cấp đại tá ngày 8-9/2 vừa qua tại làng đình chiến Panmunjom.

Cuộc đàm phán quân sự cấp đại tá ngày 8-9/2 vừa qua tại làng đình chiến Panmunjom.

Hãng AFP ngày 14/2 dẫn nguồn tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết các chính đảng Hàn Quốc đã nhận được thư đề nghị của Triều Tiên về tổ chức hội đàm giữa các nghị sỹ quốc hội hai nước nhằm làm dịu căng thẳng. Tuy nhiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc chưa đưa ra ý kiến có đồng ý tiến hành cuộc hội đàm hay không.

 

Từ đầu tháng Một vừa qua, Triều Tiên đã có hàng loạt động thái hòa giải, kêu gọi sớm đàm phán liên Triều vô điều kiện nhằm giải quyết căng thẳng giữa hai miền.

Ngày 11/2, Triều Tiên cũng đã gửi thư đề xuất đối thoại giữa các
chính đảng hai nước, bao gồm cả đảng cầm quyền và đảng đối lập, nhằm làm giảm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiêu sau các vụ pháo kích và đắm tàu hồi năm 2010. Tuy nhiên, Hàn Quốc chỉ đồng ý tiến hành đàm phán quân sự và đồng ý về nguyên tắc với đề xuất đối thoại Hội Chữ thập Đỏ hai bên.

Trong hai ngày đàm phán quân sự cấp đại tá ngày 8-9/2 vừa qua tại làng đình chiến Panmunjom, hai bên đã không đạt được đột phá và không nhất trí được về nghị trình cho các cuộc đàm phán cấp cao.

Sau đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết kế hoạch đàm phán giữa Hội Chữ thập Đỏ hai miền nhằm tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị li tán sẽ không được thực hiện./.

 

                                                                                   Theo TTXVN

 

 


Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục