Tòa án sơ thẩm tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei hôm 14.2 tuyên phạt từ 3 đến 5 tháng tù giam đối với 9 ngư dân Việt Nam với tội danh đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.

 

Các ngư dân trên đánh bắt trên tàu BĐ 0437 TS từ Bình Định, bị bắt hôm 18.10.2010. Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Nguyễn Thị Thúy Phương hôm qua cho phóng viên Thanh Niên hay 8 thuyền viên, gồm Trần Tuấn, Phạm Trọng Khiêm, Võ Thanh Truyền, Nguyễn Văn Ngược, Võ Tấn Lực, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Đình Tiến, Võ Tấn Sáng, lãnh 3 tháng tù giam. Do đã bị bắt giam hơn 3 tháng nên họ đã được thả ngay tại tòa. Riêng thuyền trưởng Võ Dy Trọng bị giam tới ngày 20.3. Ngoài ra, tòa còn ra lệnh tịch thu toàn bộ ngư cụ, tàu thuyền.

Bà Phương nói với Thanh Niên rằng vì là lao động chính của gia đình, các thuyền viên trên không muốn thời gian xét xử kéo dài quá lâu, nên đã nhận tội. Bà Phương cho biết thêm đại sứ quán hôm nay sẽ gửi công hàm đề nghị trả tàu và cũng như thả thuyền trưởng. Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 20.2.

 

                                              Theo ThanhNien

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục