Tòa án sơ thẩm tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei hôm 14.2 tuyên phạt từ 3 đến 5 tháng tù giam đối với 9 ngư dân Việt Nam với tội danh đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.

 

Các ngư dân trên đánh bắt trên tàu BĐ 0437 TS từ Bình Định, bị bắt hôm 18.10.2010. Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Nguyễn Thị Thúy Phương hôm qua cho phóng viên Thanh Niên hay 8 thuyền viên, gồm Trần Tuấn, Phạm Trọng Khiêm, Võ Thanh Truyền, Nguyễn Văn Ngược, Võ Tấn Lực, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Đình Tiến, Võ Tấn Sáng, lãnh 3 tháng tù giam. Do đã bị bắt giam hơn 3 tháng nên họ đã được thả ngay tại tòa. Riêng thuyền trưởng Võ Dy Trọng bị giam tới ngày 20.3. Ngoài ra, tòa còn ra lệnh tịch thu toàn bộ ngư cụ, tàu thuyền.

Bà Phương nói với Thanh Niên rằng vì là lao động chính của gia đình, các thuyền viên trên không muốn thời gian xét xử kéo dài quá lâu, nên đã nhận tội. Bà Phương cho biết thêm đại sứ quán hôm nay sẽ gửi công hàm đề nghị trả tàu và cũng như thả thuyền trưởng. Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 20.2.

 

                                              Theo ThanhNien

Các tin khác


Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22/5, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

Các quan chức cho biết các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Italy trong tuần này nhằm tìm kiếm "tiếng nói chung” về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine và giải quyết vấn đề xuất khẩu của Trung Quốc tại các thị trường trọng điểm.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục