Thủy thủ đoàn 16 người, trong đó có 12 người Việt và 4 người Myanmar, trên một tàu hàng Việt Nam kẹt ngoài khơi cảng Chennai của Ấn Độ từ tháng 12.2010 đang thiếu thực phẩm và phải phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.

 

Thông tin này được bà Phan Thanh Thủy, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam ở New Delhi xác nhận với phóng viên Thanh Niên hôm qua. Tàu hàng Biển Nam của Công ty Gia Hải, có trụ sở tại TP.HCM bị hỏng động cơ, mất điện và kẹt cách bờ 5 km.

Bà Thủy cho biết: “Gần đây nhất công ty đã cung cấp thực phẩm đủ cho 20 ngày nhưng do trục trặc kỹ thuật và khó khăn tài chính, họ đã không cung cấp được dầu diesel ngay lập tức cho tàu. Vì thế, thủy thủ đoàn không thể nấu nướng và chạy máy phát điện để trữ thực phẩm”. Ngoài ra, vì tàu không có điện nên tình cảnh rất nguy hiểm vào ban đêm do có thể bị tàu khác đâm phải.

Bà Thủy nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng liên hệ trực tiếp thường xuyên nắm tình hình. Nếu tình hình trở nên xấu hơn chúng tôi sẽ có các biện pháp cứu trợ khẩn cấp và cùng cơ quan hữu quan can thiệp giải quyết tiếp”.

 

                                             Theo ThanhNien

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục