Ai Cập lại chìm ngập trong các cuộc biểu tình

Ai Cập lại chìm ngập trong các cuộc biểu tình

Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf đã ra lệnh sa thải tất cả những cảnh sát bị cáo buộc sát hại người biểu tình chống chính phủ trong các cuộc xuống đường của người dân nhằm lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak hồi đầu năm.

 

Đây là một trong số những giải pháp nhằm xoa dịu căng thẳng của người dân Ai Cập bùng phát sau hơn 5 tháng kể từ khi ông Mubarak bị lật đổ.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Sharaf cho biết đã trực tiếp yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ không để những cảnh sát bị cáo buộc sát hại người biểu tình được tiếp tục làm việc. Cùng với đó, ông Sharaf cam kết sẽ đáp ứng yêu cầu của những người biểu tình.

Quyết định trên của Thủ tướng Sharaf được đưa ra sau khi hàng trăm nghìn người dân Ai Cập ngày 8-7 đã biểu tình tại Thủ đô Cairo và nhiều thành phố lớn khác, kêu gọi chính quyền đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, trong đó có việc tổ chức ngay lập tức một phiên tòa công khai, minh bạch đối với cựu Tổng thống Mubarak cũng như xử phạt nghiêm khắc những quan chức tham nhũng dưới thời ông Mubarak, các quan chức cảnh sát đã ra lệnh trấn áp những người tham gia biểu tình chống chính phủ. Những người biểu tình đe dọa sẽ có các hành động tiếp theo nếu chính quyền không đáp ứng yêu cầu của người dân.

                                                                              Theo ANTD

 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục