(HBĐT) - Từ ngày 28-31/7/2017, Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương phối hợp với UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017. Tham dự Trại hè có 23 đơn vị là các trường THPT và THPT chuyên của các tỉnh miền núi và Trung du Bắc bộ với 1034 học sinh dự thi của 12 môn thi (chương trình lớp 10 và 11): Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung.


Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 gồm Hội đồng cố vấn khoa học với Chủ tịch là NGND.GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, có 566 giáo viên và 1034 học sinh của các trường tham gia. Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình tham dự với 24 GV và 57 học sinh do cô Lê Thị Hồng – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trại hè là hoạt động thường niên của của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh các trường trong khu vực. Trong 4 ngày tham gia Trại hè Hùng Vương các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, hội thảo cán bộ quản lý các trường thành viên, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, thi rung chuông vàng; giao lưu văn nghệ; giao lưu thể thao; thực hiện hoạt động trải nghiệm của học sinh các môn Ngoại ngữ, thăm quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Tuyên Quang…


 

BTC trao kỉ niệm chương Trại hè Hùng Vương cho các đoàn

Các thầy cô và học sinh còn tham gia những trải nghiệm dạy và học thật bổ ích: thăm trung đoàn bộ đội 118, thăm ATK Tân Trào, giao lưu văn nghệ, thể thao, thi rung chuông vàng và tham quan học tập tại các địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng cô trò đều có cảm nhận chung đó là một chuyến đi đầy lý thú và thiết thực.

 

Bế mạc Trại hè, ban tổ chức đã trao đã trao 909 bộ huy chương cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tương ứng với: 151 Huy chương vàng, 353 huy chương bạc, 405 huy chương đồng đã được trao cho tất cả các thi sinh đạt kết quả cao tại lễ tổng kết vào sáng 31/7/2017.

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham dự Trại hè lần này đã xuất sắc giành 53 huy chương, trong đó: 8 Huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 26 huy chương đồng, xếp thứ 5/23 đoàn tham dự. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xếp thứ nhất trên tổng số 22 trường có học sinh dự thi với 60/60 học sinh đoạt huy chương.


BTC trao huy chương vàng cho HS lớp 10 của cuộc thi

 

Tại lễ bế mạc, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018.

Đánh giá cao mục đích của Trại hè Hùng Vương trong việc bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên và học sinh của các trường thành viên, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa; tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của hội thảo, tìm hiểu thực tiễn văn hóa, xã hội của địa phương; có những hoạt động giao lưu bổ ích với các trường THPT Chuyên trong khu vực. Đồng thời, Trại hè là dịp trao đổi, giao lưu học hỏi đem lại những kết quả ý nghĩa, thiết thực góp phần tổ chức thành công Trại hè Hùng Vương 2017 và các năm tiếp theo./. 

                                                              Nguyễn Phú Thành

(Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình)

 

 


Các tin khác


Tập trung bồi dưỡng và phát triển học sinh người dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Năm 2017, lần đầu tiên tỉnh Hòa Bình có học sinh đoạt giải trong cuộc thi quốc tế, đó là giải ba và giải ý tưởng sáng tạo trong cuộc thi e-ICON World Contest được tổ chức tại Hàn Quốc. Điều đáng tự hào là trong 4 thí sinh đoạt giải thì có 3 học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, trong đó 1 em dân tộc Mường. Tiếp đến là trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, riêng nhà trường có 14 học sinh người dân tộc thiểu số tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học trên 25 điểm…

Giá trị của “mác” giáo sư và lý giải sự gia tăng đột biến

Người dân cũng như các cơ sở đào tạo cả nước trọng dụng Giáo sư quá mức là động lực để nhiều người phấn đấu trở thành GS/PGS, một trong những nguyên nhân làm cho số hồ sơ xét GS/PGS tăng lên từng năm, chưa biết bao giờ mới hạ nhiệt.

Toàn tỉnh có 265 trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến tháng 1/2018, toàn tỉnh có 637 trường học với 217.713 học sinh, sinh viên.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018

(HBĐT) - Sáng ngày 7/2, tại trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình "Tết sum vầy” cho cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh huyện Đà Bắc nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sẽ được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia

Việc sửa đổi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia dự kiến được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải quốc gia 2018

Với 85/96 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,5%, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh thành để đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Trong khi đó, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em.