(HBĐT) - Từ ngày 28-31/7/2017, Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương phối hợp với UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017. Tham dự Trại hè có 23 đơn vị là các trường THPT và THPT chuyên của các tỉnh miền núi và Trung du Bắc bộ với 1034 học sinh dự thi của 12 môn thi (chương trình lớp 10 và 11): Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung.


Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 gồm Hội đồng cố vấn khoa học với Chủ tịch là NGND.GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, có 566 giáo viên và 1034 học sinh của các trường tham gia. Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình tham dự với 24 GV và 57 học sinh do cô Lê Thị Hồng – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trại hè là hoạt động thường niên của của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh các trường trong khu vực. Trong 4 ngày tham gia Trại hè Hùng Vương các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, hội thảo cán bộ quản lý các trường thành viên, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, thi rung chuông vàng; giao lưu văn nghệ; giao lưu thể thao; thực hiện hoạt động trải nghiệm của học sinh các môn Ngoại ngữ, thăm quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Tuyên Quang…


 

BTC trao kỉ niệm chương Trại hè Hùng Vương cho các đoàn

Các thầy cô và học sinh còn tham gia những trải nghiệm dạy và học thật bổ ích: thăm trung đoàn bộ đội 118, thăm ATK Tân Trào, giao lưu văn nghệ, thể thao, thi rung chuông vàng và tham quan học tập tại các địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng cô trò đều có cảm nhận chung đó là một chuyến đi đầy lý thú và thiết thực.

 

Bế mạc Trại hè, ban tổ chức đã trao đã trao 909 bộ huy chương cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tương ứng với: 151 Huy chương vàng, 353 huy chương bạc, 405 huy chương đồng đã được trao cho tất cả các thi sinh đạt kết quả cao tại lễ tổng kết vào sáng 31/7/2017.

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham dự Trại hè lần này đã xuất sắc giành 53 huy chương, trong đó: 8 Huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 26 huy chương đồng, xếp thứ 5/23 đoàn tham dự. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xếp thứ nhất trên tổng số 22 trường có học sinh dự thi với 60/60 học sinh đoạt huy chương.


BTC trao huy chương vàng cho HS lớp 10 của cuộc thi

 

Tại lễ bế mạc, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018.

Đánh giá cao mục đích của Trại hè Hùng Vương trong việc bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên và học sinh của các trường thành viên, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa; tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của hội thảo, tìm hiểu thực tiễn văn hóa, xã hội của địa phương; có những hoạt động giao lưu bổ ích với các trường THPT Chuyên trong khu vực. Đồng thời, Trại hè là dịp trao đổi, giao lưu học hỏi đem lại những kết quả ý nghĩa, thiết thực góp phần tổ chức thành công Trại hè Hùng Vương 2017 và các năm tiếp theo./. 

                                                              Nguyễn Phú Thành

(Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình)

 

 


Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.