(HBĐT) - Từ ngày 28-31/7/2017, Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương phối hợp với UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017. Tham dự Trại hè có 23 đơn vị là các trường THPT và THPT chuyên của các tỉnh miền núi và Trung du Bắc bộ với 1034 học sinh dự thi của 12 môn thi (chương trình lớp 10 và 11): Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung.


Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 gồm Hội đồng cố vấn khoa học với Chủ tịch là NGND.GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, có 566 giáo viên và 1034 học sinh của các trường tham gia. Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình tham dự với 24 GV và 57 học sinh do cô Lê Thị Hồng – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trại hè là hoạt động thường niên của của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh các trường trong khu vực. Trong 4 ngày tham gia Trại hè Hùng Vương các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, hội thảo cán bộ quản lý các trường thành viên, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, thi rung chuông vàng; giao lưu văn nghệ; giao lưu thể thao; thực hiện hoạt động trải nghiệm của học sinh các môn Ngoại ngữ, thăm quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Tuyên Quang…


 

BTC trao kỉ niệm chương Trại hè Hùng Vương cho các đoàn

Các thầy cô và học sinh còn tham gia những trải nghiệm dạy và học thật bổ ích: thăm trung đoàn bộ đội 118, thăm ATK Tân Trào, giao lưu văn nghệ, thể thao, thi rung chuông vàng và tham quan học tập tại các địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng cô trò đều có cảm nhận chung đó là một chuyến đi đầy lý thú và thiết thực.

 

Bế mạc Trại hè, ban tổ chức đã trao đã trao 909 bộ huy chương cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tương ứng với: 151 Huy chương vàng, 353 huy chương bạc, 405 huy chương đồng đã được trao cho tất cả các thi sinh đạt kết quả cao tại lễ tổng kết vào sáng 31/7/2017.

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham dự Trại hè lần này đã xuất sắc giành 53 huy chương, trong đó: 8 Huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 26 huy chương đồng, xếp thứ 5/23 đoàn tham dự. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xếp thứ nhất trên tổng số 22 trường có học sinh dự thi với 60/60 học sinh đoạt huy chương.


BTC trao huy chương vàng cho HS lớp 10 của cuộc thi

 

Tại lễ bế mạc, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018.

Đánh giá cao mục đích của Trại hè Hùng Vương trong việc bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên và học sinh của các trường thành viên, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa; tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của hội thảo, tìm hiểu thực tiễn văn hóa, xã hội của địa phương; có những hoạt động giao lưu bổ ích với các trường THPT Chuyên trong khu vực. Đồng thời, Trại hè là dịp trao đổi, giao lưu học hỏi đem lại những kết quả ý nghĩa, thiết thực góp phần tổ chức thành công Trại hè Hùng Vương 2017 và các năm tiếp theo./. 

                                                              Nguyễn Phú Thành

(Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình)

 

 


Các tin khác


Phó Chủ tịch Bùi Văn Cửu kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại chi họ Vũ Đình và Hội khuyến học xã Yên Trị, Yên Thủy. Tham gia có đại diện Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy.

Cao phong-Khen thưởng 417 tập thể cá nhân có thành tích trong khuyến học, khuyến tài

(HBĐT)-Hội đồng giáo dục huyện Cao Phong vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2017. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những gia đình, dòng họ hiếu học; giáo viên, học sinh đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Đến dự có đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh, Phó chủ tịch Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1981/QĐ-TTg phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Giúp trẻ em thể hiện tiếng nói và quyền tham gia

(HBĐT) - Theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngày 20/11/1989, có hiệu lực từ ngày 2/9/1990, tại Điều 12 và Điều 13 "Trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến và được mọi người tôn trọng, xem xét những ý kiến đó vì lợi ích tốt nhất của trẻ em”, "Trẻ em có quyền nói lên quan điểm của mình, thu nhận thông tin và làm cho tất cả mọi người biết đến thông tin đó”.

Học sinh thành phố Hòa Bình nghỉ học vì mưa lũ

(HBĐT) - Sáng ngày 11/10, phòng GDĐT Thành Phố Hòa Bình thông báo tất cả các trường học trên địa bàn thành phố nghỉ học do thủy điện Hòa Bình xả lũ.