(HBĐT) - Từ ngày 28-31/7/2017, Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương phối hợp với UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017. Tham dự Trại hè có 23 đơn vị là các trường THPT và THPT chuyên của các tỉnh miền núi và Trung du Bắc bộ với 1034 học sinh dự thi của 12 môn thi (chương trình lớp 10 và 11): Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung.


Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 gồm Hội đồng cố vấn khoa học với Chủ tịch là NGND.GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, có 566 giáo viên và 1034 học sinh của các trường tham gia. Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình tham dự với 24 GV và 57 học sinh do cô Lê Thị Hồng – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trại hè là hoạt động thường niên của của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh các trường trong khu vực. Trong 4 ngày tham gia Trại hè Hùng Vương các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, hội thảo cán bộ quản lý các trường thành viên, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, thi rung chuông vàng; giao lưu văn nghệ; giao lưu thể thao; thực hiện hoạt động trải nghiệm của học sinh các môn Ngoại ngữ, thăm quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Tuyên Quang…


 

BTC trao kỉ niệm chương Trại hè Hùng Vương cho các đoàn

Các thầy cô và học sinh còn tham gia những trải nghiệm dạy và học thật bổ ích: thăm trung đoàn bộ đội 118, thăm ATK Tân Trào, giao lưu văn nghệ, thể thao, thi rung chuông vàng và tham quan học tập tại các địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng cô trò đều có cảm nhận chung đó là một chuyến đi đầy lý thú và thiết thực.

 

Bế mạc Trại hè, ban tổ chức đã trao đã trao 909 bộ huy chương cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tương ứng với: 151 Huy chương vàng, 353 huy chương bạc, 405 huy chương đồng đã được trao cho tất cả các thi sinh đạt kết quả cao tại lễ tổng kết vào sáng 31/7/2017.

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham dự Trại hè lần này đã xuất sắc giành 53 huy chương, trong đó: 8 Huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 26 huy chương đồng, xếp thứ 5/23 đoàn tham dự. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xếp thứ nhất trên tổng số 22 trường có học sinh dự thi với 60/60 học sinh đoạt huy chương.


BTC trao huy chương vàng cho HS lớp 10 của cuộc thi

 

Tại lễ bế mạc, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018.

Đánh giá cao mục đích của Trại hè Hùng Vương trong việc bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên và học sinh của các trường thành viên, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa; tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của hội thảo, tìm hiểu thực tiễn văn hóa, xã hội của địa phương; có những hoạt động giao lưu bổ ích với các trường THPT Chuyên trong khu vực. Đồng thời, Trại hè là dịp trao đổi, giao lưu học hỏi đem lại những kết quả ý nghĩa, thiết thực góp phần tổ chức thành công Trại hè Hùng Vương 2017 và các năm tiếp theo./. 

                                                              Nguyễn Phú Thành

(Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình)

 

 


Các tin khác


Dấu ấn sự nghiệp “trồng người”

(HBĐT) - Năm 1995 huyện được công nhận chuẩn quốc gia về xóa mù chữ; năm 2005 công nhận phổ cập giáo dục cơ sở; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao... Nhìn lại chặng đường đã đi qua, huyện Tân Lạc có thể tự hào là điểm sáng trong sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

Liên kết đào tạo nước ngoài phải được Bộ GD-ĐT công nhận

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Luật Giáo dục đại học (GDĐH) để lấy ý kiến xã hội đến hết ngày 16-1-2018 trước khi trình Chính phủ. Dự thảo có rất nhiều điểm mới được dư luận đặc biệt quan tâm, trong đó có vấn đề về hợp tác quốc tế trong GDĐH.

Tổng kết hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi năm học 2017 - 2018

(HBĐT) - Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lương Sơn vừa tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. Tham gia hội thi có 112 thí sinh đến từ 23 trường mầm non trên địa bàn huyện.

11 giáo viên đoạt giải, 04 giáo viên được công nhận dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT tỉnh

(HBĐT)-Trong 4 ngày từ 6-9/12, Sở GD&ĐT phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT tỉnh năm 2017.

công đoàn ngành giáo dục tỉnh: Thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

(HBĐT) - Tính đến tháng 9/2017, toàn ngành giáo dục có 20.767 đoàn viên, người lao động. Với đặc thù lực lượng đông, đời sống của nhiều cán bộ, giáo viên gặp nhiều khó khăn, trong những năm qua, các cấp Công đoàn ngành giáo dục đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên và người lao động.

Đề nghị thực hiện miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi

Cần miễn học phí cho học sinh mầm non 5 tuổi là một trong những nội dung được nhiều cán bộ giáo dục các địa phương đề xuất khi góp ý cho Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo.