(HBĐT) - Từ ngày 28-31/7/2017, Ban tổ chức Trại hè Hùng Vương phối hợp với UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Tuyên Quang tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017. Tham dự Trại hè có 23 đơn vị là các trường THPT và THPT chuyên của các tỉnh miền núi và Trung du Bắc bộ với 1034 học sinh dự thi của 12 môn thi (chương trình lớp 10 và 11): Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung.


Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII năm 2017 gồm Hội đồng cố vấn khoa học với Chủ tịch là NGND.GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, có 566 giáo viên và 1034 học sinh của các trường tham gia. Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình tham dự với 24 GV và 57 học sinh do cô Lê Thị Hồng – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Trại hè là hoạt động thường niên của của các thầy, cô giáo và các em học sinh trường chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh các trường trong khu vực. Trong 4 ngày tham gia Trại hè Hùng Vương các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động giao lưu như: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, hội thảo cán bộ quản lý các trường thành viên, bồi dưỡng giáo viên và học sinh, thi rung chuông vàng; giao lưu văn nghệ; giao lưu thể thao; thực hiện hoạt động trải nghiệm của học sinh các môn Ngoại ngữ, thăm quan các danh lam thắng cảnh tỉnh Tuyên Quang…


 

BTC trao kỉ niệm chương Trại hè Hùng Vương cho các đoàn

Các thầy cô và học sinh còn tham gia những trải nghiệm dạy và học thật bổ ích: thăm trung đoàn bộ đội 118, thăm ATK Tân Trào, giao lưu văn nghệ, thể thao, thi rung chuông vàng và tham quan học tập tại các địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng cô trò đều có cảm nhận chung đó là một chuyến đi đầy lý thú và thiết thực.

 

Bế mạc Trại hè, ban tổ chức đã trao đã trao 909 bộ huy chương cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, tương ứng với: 151 Huy chương vàng, 353 huy chương bạc, 405 huy chương đồng đã được trao cho tất cả các thi sinh đạt kết quả cao tại lễ tổng kết vào sáng 31/7/2017.

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tham dự Trại hè lần này đã xuất sắc giành 53 huy chương, trong đó: 8 Huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 26 huy chương đồng, xếp thứ 5/23 đoàn tham dự. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xếp thứ nhất trên tổng số 22 trường có học sinh dự thi với 60/60 học sinh đoạt huy chương.


BTC trao huy chương vàng cho HS lớp 10 của cuộc thi

 

Tại lễ bế mạc, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã trao cờ luân lưu cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018.

Đánh giá cao mục đích của Trại hè Hùng Vương trong việc bồi dưỡng, phát triển năng lực cho giáo viên và học sinh của các trường thành viên, GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khoa học mong muốn, các thầy, cô giáo và học sinh sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa; tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của hội thảo, tìm hiểu thực tiễn văn hóa, xã hội của địa phương; có những hoạt động giao lưu bổ ích với các trường THPT Chuyên trong khu vực. Đồng thời, Trại hè là dịp trao đổi, giao lưu học hỏi đem lại những kết quả ý nghĩa, thiết thực góp phần tổ chức thành công Trại hè Hùng Vương 2017 và các năm tiếp theo./. 

                                                              Nguyễn Phú Thành

(Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hoà Bình)

 

 


Các tin khác

Không có hình ảnh

Việt Nam đoạt hai Huy chương bạc tại Cuộc thi Toán học thế giới

Chiều 13-8, Đội tuyển Toán học Việt Nam đã rời TP Thiên Tân, Trung Quốc để về Việt Nam sau khi hoàn tất Cuộc thi Toán học thế giới - World Mathematical Olympiad 2017 do Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới (WMO) tổ chức.

Tự hào “chiếc nôi” đào tạo con em các dân tộc trong tỉnh

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình) là "chiếc nôi” đào tạo con em dân tộc thiểu số của tỉnh. Với đặc thù trước đây là ngôi trường vừa học, vừa làm, ngày nay học sinh phải vừa học, vừa rèn dũa kỹ năng hòa nhập trong môi trường tập thể. Là cựu học sinh của trường từ năm 1976, tôi nhận thấy đây là môi trường lý tưởng cho học sinh các dân tộc trong tỉnh học tập, trau dồi kiến thức, bổ trợ kỹ năng cho bản thân.

Thành tích 55 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành

(HBĐT) - * Giai đoạn trường Thanh niên lao động XHCN (1958-1990) - Năm 1961 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. - Năm 1967 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. - Năm 1972 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. - Năm 1975 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.

Thấm nhuần lời Bác dạy, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

(HBĐT) - Đầu năm 1958, theo sáng kiến của Tỉnh Đoàn Hòa Bình, được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, trường "vừa học, vừa làm” được thành lập trên các công trường xây dựng giao thông của tỉnh Hòa Bình. Năm 1962, khi biết có một ngôi trường theo phương thức mới trên vùng miền núi Hòa Bình, mặc dù bận với trăm công, nghìn việc của thời kỳ nước nhà mới dành được độc lập và hòa bình ở miền Bắc, Bác Hồ đã về thăm, làm việc với thầy và trò nhà trường, thăm đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Bác đã căn dặn "Đây là trường học chứ không phải nông trường” và để lại lời dạy quý giá đối với thầy, trò nhà trường cũng như các thế hệ trẻ cả nước: "Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”.

Khắc sâu lời Bác Hồ dạy “Phải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”

Nguyễn Văn Quang  
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh

(HBĐT) - Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình tiền thân là Trường Thanh niên Lao động XHCN Hòa Bình. Năm 1958, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra cam go, quyết liệt ở Miền Nam, quân và dân Miền Bắc đang bắt tay vào xây dựng CNXH, với trọng trách là hậu phương lớn chi viện cho Miền Nam. Ngày 1/4/1958, ngôi trường mang tên "Trường học - Công trường” do Tỉnh đoàn Hòa Bình đề xuất đã được thành lập theo Quyết định của Tỉnh ủy Hòa Bình. Sau đó trường đổi tên gọi là "Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình”.

Hội thảo “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống”

(HBĐT) - Ngày 11/8, tại trường THCS Sông Đà, Sở GD&ĐT tổ chức hội thảo "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Tới dự có 155 đại biểu là lãnh đạo, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên các đơn vị, trường học, chuyên viên, giáo viên tổng phụ trách đội của phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.