(HBĐT) - Sáng ngày 5/9, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và trao tặng học bổng khuyến học Bảo Việt cho học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TPHB).Đại diện Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Bảo Việt Hòa Bình trao học bổng khuyến học cho học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017.

Tập đoàn Bảo Việt là tập đoàn tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam hiện có hệ thống mạng lưới trên 1.000 điểm giao dịch, trên 200 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, là tập đoàn tài chính - bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam có doanh thu trên 1 tỉ đô la Mỹ, hàng năm nộp ngân sách gần 1.000 tỉ đồng. Trên địa bàn tỉnh, Tập đoàn Bảo Việt có 2 công ty đang hoạt động là Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty Bảo Việt nhân thọ. Trong những năm qua, hai công ty đã triển khai đạt kết quả tốt các các loại hình bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó có nghiệp vụ bảo hiểm cho học sinh, giáo viên tại các trường học trong tỉnh.

Năm học 2017-2018, Tập đoàn Bảo Việt đã thành lập Quỹ khuyến học Bảo Việt, trao học bổng cho 472 học sinh có thành tích xuất sắc, 1.500 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 15 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc với tổng kinh phí gần 4 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh ta có 267 suất với kinh phí 275 triệu đồng; tại Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 39 suất học bổng, gồm 3 học sinh đoạt giải quôc tế, 36 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017. Thông qua hoạt động, Tập đoàn Bảo Việt mong muốn đóng góp một phần cùng với địa phương và ngành Giáo dục cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần học tập, đồng thời hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

                                                            V.H


Các tin khác


Công bố dự thảo Chương trình môn học mới với 20 môn học và hoạt động giáo dục

(HBĐT) - Chiều 19-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình phổ thông mới, bắt đầu lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân trước khi ban hành chính thức để triển khai từ năm 2019.

Nhiều thay đổi trong chương trình giáo dục phổ thông

Chiều 19-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục (chương trình môn học) trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Dự thảo có 20 môn học, trong đó có một số môn học mới, một số môn tích hợp, bắt buộc, tự chọn; giảm tải kiến thức và tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh…

Quan tâm hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trường học

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh có 10 bể bơi mini theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, thành phố Hòa Bình có 5 bể, Lương Sơn 1 bể, Yên Thủy 1 bể, Lạc Thủy 2 bể và Tân Lạc 1 bể.

Học nghề hệ vừa làm, vừa học được đào tạo ngay tại nơi làm việc

(HBĐT) - Ngày 28/12/2017, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm, vừa học (trừ ngành sư phạm). 

Trẻ mẫu giáo thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc vùng 135 được hỗ trợ ăn trưa là 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng

(HBĐT) - Ngày 5/1/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ – CP "quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non”.

Tín dụng học sinh, sinh viên nuôi dưỡng ước mơ đến trường

(HBĐT) - Qua 10 năm thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng HS, SV cùng với cả nước, trên địa bàn tỉnh ta đã có hàng chục nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn NHCSXH để nuôi con học tập. Nguồn vốn cho vay ưu đãi HSSV đã trở thành cầu nối hữu hiệu, giúp nhiều em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường.