(HBĐT) - Ngày 28/9, tại huyện Đà Bắc, Viettel Hoà Bình tổ chức trao 170 học bổng chương trình "Vì em hiếu học” cho 170 học sinh nghèo hiếu học thuộc 17 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng bao gồm 500 nghìn đồng và phần quà bằng hiện vật tương đương. Tham dự lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, UBND huyện Đà Bắc cùng đại diện Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình.


Chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học” tại Đà Bắc nằm trong chương trình trao 990 học bổng trị giá 990 triệu đồng trong của Viettel Hoà Bình trong năm nay tới 99 xã thuộc 10 huyện trong tỉnh. Trong năm 2017, chương trình sẽ được triển khai đến cấp xã, mỗi xã có 10 em nhỏ có hoàn cảnh gia đình nghèo nhưng có học lực khá trở lên sẽ được chọn để trao học bổng.

Chương trình "Vì em hiếu học” của Viettel còn có sự phối hợp của Sở GD&ĐT Hoà Bình, Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình. Đây là năm thứ 4 chương trình "Vì em hiếu học” được triển khai tại tỉnh ta (2014 – 2017). Thông qua chương trình, Viettel Hoà Bình đã trao tổng số 3.840 học bổng, tương đương giá trị 3,84 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh. Viettel Hoà Bình cam kết sẽ đồng hành hỗ trợ với trẻ em nghèo trong tỉnh trong 10 năm từ (2014 - 2024) với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến gần 10 tỷ đồng.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng "Vì em hiếu học” cho học sinh huyện Đà Bắc.

Bên cạnh hỗ trợ học bổng, Viettel Hoà Bình sẽ tiếp tục triển khai những chương trình khác như chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cùng nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện.


Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cùng đại diện Viettel Hoà Bình  trao quà cho các cháu học sinh huyện Đà Bắc.


Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao học bổng cho học sinh.

Theo đại diện Viettel Hoà Bình, thông qua chương trình "Vì em hiếu học” Viettel nói chung, Viettel Hoà Bình nói riêng luôn thể hiện rõ triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hôi và quan điểm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, những "tấm lòng vàng” của tập thể Viettel Hoà Bình đối với hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh những năm qua. Thông qua chương trình "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương hi vọng sẽ vơi đi bớt những khó khăn trong đầu năm học mới đối với các em nhỏ cũng như tạo động lực để các em học sinh vươn lên, vượt khó...từng bước trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội trong tương lai.


                                                                                   H.Trung


Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.