(HBĐT) - Ngày 28/9, tại huyện Đà Bắc, Viettel Hoà Bình tổ chức trao 170 học bổng chương trình "Vì em hiếu học” cho 170 học sinh nghèo hiếu học thuộc 17 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng bao gồm 500 nghìn đồng và phần quà bằng hiện vật tương đương. Tham dự lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, UBND huyện Đà Bắc cùng đại diện Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình.


Chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học” tại Đà Bắc nằm trong chương trình trao 990 học bổng trị giá 990 triệu đồng trong của Viettel Hoà Bình trong năm nay tới 99 xã thuộc 10 huyện trong tỉnh. Trong năm 2017, chương trình sẽ được triển khai đến cấp xã, mỗi xã có 10 em nhỏ có hoàn cảnh gia đình nghèo nhưng có học lực khá trở lên sẽ được chọn để trao học bổng.

Chương trình "Vì em hiếu học” của Viettel còn có sự phối hợp của Sở GD&ĐT Hoà Bình, Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình. Đây là năm thứ 4 chương trình "Vì em hiếu học” được triển khai tại tỉnh ta (2014 – 2017). Thông qua chương trình, Viettel Hoà Bình đã trao tổng số 3.840 học bổng, tương đương giá trị 3,84 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh. Viettel Hoà Bình cam kết sẽ đồng hành hỗ trợ với trẻ em nghèo trong tỉnh trong 10 năm từ (2014 - 2024) với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến gần 10 tỷ đồng.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng "Vì em hiếu học” cho học sinh huyện Đà Bắc.

Bên cạnh hỗ trợ học bổng, Viettel Hoà Bình sẽ tiếp tục triển khai những chương trình khác như chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cùng nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện.


Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cùng đại diện Viettel Hoà Bình  trao quà cho các cháu học sinh huyện Đà Bắc.


Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao học bổng cho học sinh.

Theo đại diện Viettel Hoà Bình, thông qua chương trình "Vì em hiếu học” Viettel nói chung, Viettel Hoà Bình nói riêng luôn thể hiện rõ triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hôi và quan điểm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, những "tấm lòng vàng” của tập thể Viettel Hoà Bình đối với hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh những năm qua. Thông qua chương trình "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương hi vọng sẽ vơi đi bớt những khó khăn trong đầu năm học mới đối với các em nhỏ cũng như tạo động lực để các em học sinh vươn lên, vượt khó...từng bước trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội trong tương lai.


                                                                                   H.Trung


Các tin khác


Kim Bôi 320 học sinh tham gia kỳ thi giao lưu Olympic học sinh lớp 5

(HBĐT) - Nhằm khuyến khích, động viên học sinh học tốt các môn học ở bậc tiểu học, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho các em, trong 3 ngày 13-15/3, tại trường tiểu học xã Hạ Bì, Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi đã tổ chức kỳ thi giao lưu Olympic học sinh lớp 5 năm học 2017-2018.

Cú sốc lớn trong ngành Giáo dục

"Với tư cách là một nhà giáo từng giảng dạy nhiều năm, tôi thấy đây là một sự tổn thương rất lớn cho cả nền giáo dục chứ không chỉ đối với 500 giáo viên sắp mất việc”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.

Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia

(HBĐT) - Sáng ngày 14/3, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức "Tuyên dương giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia”.

Vụ 500 giáo viên Đắk Lắk mất việc: Khủng hoảng thừa -thiếu giáo viên kéo dài đến bao giờ?

Hơn 500 giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu, làm gì để lo toan cuộc sống. Đằng sau họ là những bi kịch của "thân phận giáo viên hợp đồng” và mặt trái của hai từ "biên chế”.

Có 7 xã đạt tiêu chí trường học

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ duy trì 13 xã xây dựng NTM đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học, xóa mù chữ, PCGD THCS, tiếp tục thực hiện PCGD bậc THPT theo kế hoạch.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh được trang bị đầy đủ máy chiếu, trang thiết bị phù hợp, cô giáo Đinh Thị Thanh Tươi, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Sơn cho biết: Thực hiện việc hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường để xây dựng trường chuẩn quốc gia và đặc biệt là nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh, vừa qua, nhà trường đã tham mưu và được trang bị phòng học bộ môn tiếng Anh đạt chuẩn. Từ khi có phòng học tiếng Anh, hoạt động và chất lượng giảng dạy bộ môn này đã có nhiều khởi sắc.