(HBĐT) - Ngày 28/9, tại huyện Đà Bắc, Viettel Hoà Bình tổ chức trao 170 học bổng chương trình "Vì em hiếu học” cho 170 học sinh nghèo hiếu học thuộc 17 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng bao gồm 500 nghìn đồng và phần quà bằng hiện vật tương đương. Tham dự lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, UBND huyện Đà Bắc cùng đại diện Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình.


Chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học” tại Đà Bắc nằm trong chương trình trao 990 học bổng trị giá 990 triệu đồng trong của Viettel Hoà Bình trong năm nay tới 99 xã thuộc 10 huyện trong tỉnh. Trong năm 2017, chương trình sẽ được triển khai đến cấp xã, mỗi xã có 10 em nhỏ có hoàn cảnh gia đình nghèo nhưng có học lực khá trở lên sẽ được chọn để trao học bổng.

Chương trình "Vì em hiếu học” của Viettel còn có sự phối hợp của Sở GD&ĐT Hoà Bình, Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình. Đây là năm thứ 4 chương trình "Vì em hiếu học” được triển khai tại tỉnh ta (2014 – 2017). Thông qua chương trình, Viettel Hoà Bình đã trao tổng số 3.840 học bổng, tương đương giá trị 3,84 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh. Viettel Hoà Bình cam kết sẽ đồng hành hỗ trợ với trẻ em nghèo trong tỉnh trong 10 năm từ (2014 - 2024) với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến gần 10 tỷ đồng.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng "Vì em hiếu học” cho học sinh huyện Đà Bắc.

Bên cạnh hỗ trợ học bổng, Viettel Hoà Bình sẽ tiếp tục triển khai những chương trình khác như chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cùng nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện.


Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cùng đại diện Viettel Hoà Bình  trao quà cho các cháu học sinh huyện Đà Bắc.


Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc trao học bổng cho học sinh.

Theo đại diện Viettel Hoà Bình, thông qua chương trình "Vì em hiếu học” Viettel nói chung, Viettel Hoà Bình nói riêng luôn thể hiện rõ triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hôi và quan điểm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, những "tấm lòng vàng” của tập thể Viettel Hoà Bình đối với hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh những năm qua. Thông qua chương trình "Vì em hiếu học”, đồng chí Nguyễn Văn Chương hi vọng sẽ vơi đi bớt những khó khăn trong đầu năm học mới đối với các em nhỏ cũng như tạo động lực để các em học sinh vươn lên, vượt khó...từng bước trưởng thành, là công dân có ích cho xã hội trong tương lai.


                                                                                   H.Trung


Các tin khác


Phó Chủ tịch Bùi Văn Cửu kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy ước khuyến học tại chi họ Vũ Đình và Hội khuyến học xã Yên Trị, Yên Thủy. Tham gia có đại diện Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Thủy.

Cao phong-Khen thưởng 417 tập thể cá nhân có thành tích trong khuyến học, khuyến tài

(HBĐT)-Hội đồng giáo dục huyện Cao Phong vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2017. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những gia đình, dòng họ hiếu học; giáo viên, học sinh đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Đến dự có đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh, Phó chủ tịch Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

Phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1981/QĐ-TTg phê duyệt Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Giúp trẻ em thể hiện tiếng nói và quyền tham gia

(HBĐT) - Theo Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua ngày 20/11/1989, có hiệu lực từ ngày 2/9/1990, tại Điều 12 và Điều 13 "Trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến và được mọi người tôn trọng, xem xét những ý kiến đó vì lợi ích tốt nhất của trẻ em”, "Trẻ em có quyền nói lên quan điểm của mình, thu nhận thông tin và làm cho tất cả mọi người biết đến thông tin đó”.

Học sinh thành phố Hòa Bình nghỉ học vì mưa lũ

(HBĐT) - Sáng ngày 11/10, phòng GDĐT Thành Phố Hòa Bình thông báo tất cả các trường học trên địa bàn thành phố nghỉ học do thủy điện Hòa Bình xả lũ.