(HBĐT) - Ngày 5/11, tại trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Thành Đoàn Hòa Bình đã tổ chức Ngày hội "khi tôi 18” cấp thành phố. Tham dự có 5 đội thi đến từ trường các THPT: chuyên Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp, Lạc Long Quân, Ngô Quyền và PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh. Tham gia thi và cổ vũ cho Ngày hội có gần 500 học sinh các trường THPT trên địa bàn.


Phần thi "Kiến thức tuổi 18” mang đến cho các em học sinh tham dự Ngày hội nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích.

 

Ngày hội nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào "Khi tôi 18” trong khối học sinh THPT; tạo nên diễn đàn để các em được trao đổi, giao lưu, trình bày ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách, lối sống có ích cho các em học sinh, đặt biệt là học sinh khối 12.

 Tham gia Ngày hội, các đội trải qua 4 phần thi: Chào tuổi 18 (Giới thiệu về các thành viên trong đội, truyền thống, thành tích của nhà trường qua hình thức sân khấu hóa); Kiến thức tuổi 18 (mỗi đội chọn 3 thí sinh tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Đảng; Đoàn; truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa… của tỉnh; kiến thức pháp luật, kỹ năng sống…); Tuổi 18 hành động (các đội tham gia 2 trò chơi nhóm); Ước mơ tuổi 18 (Mỗi đội cử 1 thành viên thuyết trình về chủ đề "Tuổi 18 trong tôi”).

 


BTC trao giải cho các đội tham gia Ngày hội.

 

Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Công Nghiệp; nhì: THPT Lạc Long Quân, PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh; ba: THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và THPT Ngô Quyền.

 

P.V

Các tin khác


Thi lớp 10 ở TP.HCM: Hơn 51% bài thi Toán đạt điểm dưới trung bình

Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.

“Hướng dẫn học sinh dân tộc phương pháp tự học” - mô hình điển hình tiên tiến của ngành GD &ĐT

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh có 677 học sinh, trong đó có 570 em ở nội trú. Là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, kỹ năng sống và phương pháp học còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường xác định xây dựng phương pháp tự học chính là yếu tố tiên quyết giúp học sinh rèn luyện ý thức, tính cách, nâng cao kết quả học tập.