(HBĐT) - Ngày 5/11, tại trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Thành Đoàn Hòa Bình đã tổ chức Ngày hội "khi tôi 18” cấp thành phố. Tham dự có 5 đội thi đến từ trường các THPT: chuyên Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp, Lạc Long Quân, Ngô Quyền và PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh. Tham gia thi và cổ vũ cho Ngày hội có gần 500 học sinh các trường THPT trên địa bàn.


Phần thi "Kiến thức tuổi 18” mang đến cho các em học sinh tham dự Ngày hội nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích.

 

Ngày hội nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào "Khi tôi 18” trong khối học sinh THPT; tạo nên diễn đàn để các em được trao đổi, giao lưu, trình bày ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách, lối sống có ích cho các em học sinh, đặt biệt là học sinh khối 12.

 Tham gia Ngày hội, các đội trải qua 4 phần thi: Chào tuổi 18 (Giới thiệu về các thành viên trong đội, truyền thống, thành tích của nhà trường qua hình thức sân khấu hóa); Kiến thức tuổi 18 (mỗi đội chọn 3 thí sinh tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Đảng; Đoàn; truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa… của tỉnh; kiến thức pháp luật, kỹ năng sống…); Tuổi 18 hành động (các đội tham gia 2 trò chơi nhóm); Ước mơ tuổi 18 (Mỗi đội cử 1 thành viên thuyết trình về chủ đề "Tuổi 18 trong tôi”).

 


BTC trao giải cho các đội tham gia Ngày hội.

 

Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Công Nghiệp; nhì: THPT Lạc Long Quân, PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh; ba: THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và THPT Ngô Quyền.

 

P.V

Các tin khác


Toàn tỉnh có 265 trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến tháng 1/2018, toàn tỉnh có 637 trường học với 217.713 học sinh, sinh viên.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018

(HBĐT) - Sáng ngày 7/2, tại trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình "Tết sum vầy” cho cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh huyện Đà Bắc nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sẽ được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia

Việc sửa đổi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia dự kiến được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải quốc gia 2018

Với 85/96 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,5%, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh thành để đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Trong khi đó, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em.

Tỉnh Hòa Bình có 21 học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018

(HBĐT) - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018, tỉnh ta có 62 thí sinh dự thi ở 12 bộ môn. Kết quả đã có 21 thí sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhì, 6 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018

(HBĐT) - Ngày 2/2, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo tổng kết đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh năm 2017.