(HBĐT) - Ngày 5/11, tại trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Thành Đoàn Hòa Bình đã tổ chức Ngày hội "khi tôi 18” cấp thành phố. Tham dự có 5 đội thi đến từ trường các THPT: chuyên Hoàng Văn Thụ, Công Nghiệp, Lạc Long Quân, Ngô Quyền và PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh. Tham gia thi và cổ vũ cho Ngày hội có gần 500 học sinh các trường THPT trên địa bàn.


Phần thi "Kiến thức tuổi 18” mang đến cho các em học sinh tham dự Ngày hội nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích.

 

Ngày hội nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào "Khi tôi 18” trong khối học sinh THPT; tạo nên diễn đàn để các em được trao đổi, giao lưu, trình bày ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách, lối sống có ích cho các em học sinh, đặt biệt là học sinh khối 12.

 Tham gia Ngày hội, các đội trải qua 4 phần thi: Chào tuổi 18 (Giới thiệu về các thành viên trong đội, truyền thống, thành tích của nhà trường qua hình thức sân khấu hóa); Kiến thức tuổi 18 (mỗi đội chọn 3 thí sinh tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Đảng; Đoàn; truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa… của tỉnh; kiến thức pháp luật, kỹ năng sống…); Tuổi 18 hành động (các đội tham gia 2 trò chơi nhóm); Ước mơ tuổi 18 (Mỗi đội cử 1 thành viên thuyết trình về chủ đề "Tuổi 18 trong tôi”).

 


BTC trao giải cho các đội tham gia Ngày hội.

 

Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Công Nghiệp; nhì: THPT Lạc Long Quân, PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh; ba: THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và THPT Ngô Quyền.

 

P.V

Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Tới dự có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh; phường Phương Lâm, đại diện hội phụ huynh cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho 7 Nhà giáo

(HBĐT) - Sáng ngày 20/11, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ IV, năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường PT DTNT THPT Tỉnh: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 20/11, trường PT DTNT THPT tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phấn đấu đưa sự nghiệp GD&ĐT phát triển lên tầm cao mới

(HBĐT) - LTS: Liên tục 8 năm, từ năm học 2008-2009 đến nay, ngành GD&ĐT tỉnh ta được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc, tiêu biểu. Năm 2012, ngành GD&ĐT Hòa Bình được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước đối với GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, khẳng định vị trí của GD&ĐT Hòa Bình so với GD&ĐT cả nước. Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/10/2017), PV Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Trọng Đắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT Lạc Sơn: Quan tâm đào tạo học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi thăm phòng học tiếng Anh, phòng tin học với các trang thiết bị hiện đại, đồng chí Đinh Thị Thanh Tươi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng THPT Lạc Sơn phấn khởi cho biết: Tuy còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và nhân dân trên địa bàn huyện đã quan tâm, chung tay xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường. Trường hiện có 24 phòng học, 11 phòng làm việc; hệ thống phòng tin học, phòng học tiếng Anh, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm… được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12/2016.

Giáo dục huyện Tân Lạc - 60 năm vượt khó và phát triển

(HBĐT) - Cách đây 60 năm, khi huyện Tân Lạc mới được thành lập, đa số người dân chưa biết chữ; đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã có rất ít người học đến lớp 4, còn lại hầu hết ở trình độ người biết đọc, biết viết. Giai đoạn này, toàn huyện có 6 trường với 16 lớp học, gần 500 học sinh và trên 20 giáo viên. Nhiều phong trào thi đua "Dạy tốt – học tốt” đã được phát động và diễn ra sôi nổi, liên tục như: "Tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, đuổi kịp và vượt Bắc Lý”, "Thi đua học tập và tiến kịp xã Thu Phong”... đã từng bước đưa Tân Lạc trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Minh chứng rõ nét đó là năm 1985, xã Ngổ Luông được phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động ngành giáo dục”.