(HBĐT) - Ngày 2/2, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo tổng kết đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy Khuyến học tỉnh năm 2017.

Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình

 

Năm 2017, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết phát huy vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Kết quả cụ thể, toàn tỉnh hiện có 100% xóm, bản, tổ dân phố có chi hội khuyến học và 1.471 Ban khuyến học. Công tác phát triển hội viên được chú trọng, tỷ lệ hội viên khuyến học chiếm 23,67% dân số. Toàn tỉnh có hơn 91 nghìn gia đình học tập, gần 830 dòng họ học tập, hơn 1 nghìn cộng đồng học tập và trên 400 đơn vị học tập cấp xã, thị trấn. Tất cả các kết quả trên đều vượt kế hoạch đề ra.

Về việc quyên góp ủng hộ "Qũy khuyến học” tỉnh năm 2017 đã quyên góp ủng hộ được 2,92 tỷ đồng (đạt 64,17%). Địa phương có kết quả vận động đạt tỷ lệ cao nhất là Lạc Sơn (đạt 96, 94%) và địa phương thực hiện đạt kết quả thấp nhất là Tân Lạc (đạt 16.13%).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất với một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác khuyến học năm 2018 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục chỉ đạo triển khai đại trà các mô hình học tập và tổ chức đánh giá, xếp loại/công nhận các danh hiệu học tập ở địa phương; triển khai Đề án "Dạy nghề cho người lao động ở nông thôn tại Trung tâm học tập cộng đồng”; phát triển đa dạng các loại quỹ khuyến học; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Nhân dịp này, TW Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Bằng khen cho 9 tập thể, 14 cá nhân và cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2017. Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân và "Bảng vàng khuyến học” cho 26 tập thể vì đã có thành tích trong đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh năm 2017.

* Tổng kết cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tổng kết cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển” được triển khai phát động từ tháng 9/2017.

Sau 3 tháng tổ chức và phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 11/11 Hội Khuyến học các huyện, thành phố và 12/34 Ban Khuyến học trực thuộc với tổng số 10.994 bài dự thi.

Nhìn chung, các đơn vị tham gia đã làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, có nhiều bài viết chất lượng, đầu tư công phu thể hiện tâm huyết của tác giả dự thi. Nội dung câu hỏi tìm hiểu sát với thực tiễn giúp cán bộ, nhân dân, nhất là Hội viên khuyến học có cơ hội hiểu sâu, rộng hơn về công tác khuyến học. Qua cuộc thi nhiều gương sáng về khuyến học được phát hiện, nêu gương. Tuy nhiên, còn có một số Ban Khuyến học không tham gia cuộc thi; chất lượng bài thi chưa cao, nhiều bài thi còn sao chép giống nhau, không có tính phát hiện.

Kết quả, BTC đã trao 1 giải nhất cho bà Đoàn Thị Mỹ Duyên (Trường Chính trị tỉnh), 2 giải nhì cho bà Đỗ Thị Minh Thúy (Đài PT – TH huyện Lạc Thủy) và bà Đỗ Thị Thanh Dịu (Công an tỉnh), 3 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Giải nhất tập thể thuộc về Hội Khuyến học huyện Lạc Thủy. Ngoài ra, BTC cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho Hội Khuyến học các huyện, Ban Khuyến học có nhiều bài dự thi chất lượng.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Lợi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học trao "Bảng vàng khuyến học” cho 26 tập thể vì đã có thành tích trong đợt vận động, quyên góp ủng hộ Qũy khuyến học tỉnh năm 2017.


Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trai giải nhất cho tác giả Đoàn Thị Mỹ Duyên (Trường Chính trị tỉnh) trong cuộc thi tìm hiểu "Khuyến học Hòa Bình – 20 năm xây dựng và phát triển”

 

Dương Liễu

Các tin khác


Toàn tỉnh có 265 trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến tháng 1/2018, toàn tỉnh có 637 trường học với 217.713 học sinh, sinh viên.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2018

(HBĐT) - Sáng ngày 7/2, tại trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình "Tết sum vầy” cho cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh huyện Đà Bắc nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sẽ được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia

Việc sửa đổi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia dự kiến được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải quốc gia 2018

Với 85/96 em đạt giải, chiếm tỷ lệ 88,5%, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh thành để đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Trong khi đó, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải với 132 em.

Tỉnh Hòa Bình có 21 học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018

(HBĐT) - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2018, tỉnh ta có 62 thí sinh dự thi ở 12 bộ môn. Kết quả đã có 21 thí sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhì, 6 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Việt Nam có tân Giáo sư Toán học mới 36 tuổi

Tân giáo sư trẻ tuổi nhất Việt Nam là Phạm Hoàng Hiệp, sinh năm 1982. Anh đã phá kỷ lục trước đó của giáo sư Phan Thanh Sơn Nam.