(HBĐT) - Còn gần 20 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. Đây đang là giai đoạn nước rút được các cấp, các ngành tập trung cao độ chuẩn bị cho kỳ thi. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh ta có 8.991 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 514 thí sinh tự do. Dự kiến huy động 1.190 cán bộ coi thi.

Theo quy định và phân công của Bộ GD &ĐT, 50% cán bộ thực hiện nhiệm vụ coi thi tại tỉnh ta là cán bộ, giáo viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm nghệ thuật T.ư, Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình.

 


Trường THPT Lũng Vân (Tân Lạc) tích cực ôn tập và quyết tâm giữ vững tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% như năm học 2016 - 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết: Sở GD &ĐT đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi theo đúng Quy chế thi và Hướng dẫn của Bộ GD &ĐT. Sở đã triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn về tổ chức kỳ thi cũng như ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các sở, ban, ngành, các trường cao đẳng, đại học có liên quan để triển khai thực hiện các nội dung, yêu cầu của Bộ GD &ĐT đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế. Sở chỉ đạo các đơn vị hoàn thành chương trình theo đúng biên chế năm học, tiếp tục ôn tập cho học sinh nắm được kiến thức và các quy định trước khi bước vào kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về công tác thi, quán triệt sâu sắc cho học sinh về những điểm mới trong kỳ thi; quán triệt, phân công trách nhiệm của lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn với chất lượng học tập. Thực hiện quy trình kiểm tra hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ GD &ĐT, tuyển chọn, giới thiệu cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ năng lực, nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm cao tham gia hội đồng thi. Quan điểm của Sở là tuyệt đối không chủ quan, tiến hành rà soát kỹ ở tất cả các khâu.

Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị, Sở GD &ĐT đã tăng cường thanh tra, kiểm tra trước kỳ thi, điều động các đơn vị thực hiện kiểm tra chéo về công tác chuẩn bị trước kỳ thi. Sau khi các đơn vị thực hiện kiểm tra chéo, Sở GD &ĐT đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra từ ngày 30/5 - 12/6 sẽ thanh tra tất cả các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… để tập trung khắc phục các tồn tại mà đoàn kiểm tra chéo phát hiện. Tập trung vào nội dung: hồ sơ thí sinh, công tác ôn tập, chuẩn bị nhân sự tham gia làm thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án tổ chức coi thi…

Việc chuẩn bị công tác in sao đề thi đã được thực hiện đúng quy chế, quy trình và hướng dẫn về công tác in sao đề thi của Bộ GD &ĐT; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, văn phòng phẩm… phục vụ in sao đề thi đảm bảo chất lượng. Sở phối hợp với Công an tỉnh tiến hành khảo sát, chọn địa điểm in đề thi đảm bảo các yêu cầu đề ra của Bộ GD &ĐT. Việc tổng hợp dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu thi, sắp xếp phòng thi đã hoàn thành; tiến hành công tác in ấn các loại bảng biểu, danh sách thí sinh trong phòng thi theo môn thi và điểm thi, danh sách ảnh của thí sinh, thẻ dự thi…

Để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra đảm bảo, an toàn, đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết thêm: Hiện nay, các trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho thí sinh theo kế hoạch, tiến hành rà soát và yêu cầu thí sinh tự kiểm tra lại các thông tin đăng ký dự thi. Các thông tin về công tác chỉ đạo, tổ chức thi sẽ được đưa lên Website của ngành và gửi qua email của các đơn vị, yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật, kịp thời thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên có liên quan. Các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các tài liệu ấn phẩm thi. Đặc biệt là đối với các đơn vị được phân công làm điểm thi chủ động phối hợp với đơn vị có thí sinh dự thi tại điểm thi, các ban, ngành, chính quyền địa phương chuẩn bị về nhân sự, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe. Bố trí nhân sự hướng dẫn, sắp xếp nơi ăn, ở cho cán bộ, giáo viên được cử làm nhiệm vụ tại điểm thi. 

                                                                                              Dương Liễu

Các tin khác


Kỷ luật giáo viên và Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa với hình thức khiển trách; yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc hai cô giáo của Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2A7 và thực hiện các thủ tục hành chính xử lý kỷ luật đối với hai cô giáo này. Đó là kết quả cuộc họp giải quyết vụ việc này của UBND quận Hồng Bàng tổ chức chiều 22-5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm hiện tại có tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 37 điểm thi, 447 cán bộ coi thi, 69 cán bộ giám sát. Kỳ thi năm 2019 có một số điểm mới so với các kỳ thi trước. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ những sự việc đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh ta đang tích cực, nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 


Huyện Lương Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lí, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường - cần lưu ý từ những điều nhỏ nhất

(HBĐT) - Xây dựng mô hình trường học "an toàn, thân thiện” là một trong những phong trào được ngành Giáo dục tỉnh triển khai rộng khắp, có chiều sâu và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, đến năm học 2018-2019, một vài sự cố hy hữu đã xảy ra, mới đây nhất là vụ 2 em học sinh trường THCS thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) bị thương vong do thanh chắn bê tông tầng 2 của nhà lớp học rơi trúng người đã dóng lên một lời cảnh tỉnh: cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT)- Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Ngọc Lương A (Yên Thủy), Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đổi mới, sáng tạo cấp tiểu học năm học 2018 – 2019.

Hiệu quả việc thực hiện Đề án 281 ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) -   Theo số liệu bình xét cuối năm 2018, huyện Yên Thủy hiện có gần 76% số hộ gia đình học tập, 42% dòng họ học tập, gần 60% cộng đồng học tập cấp thôn và gần 63% đơn vị học tập cấp xã. Tất cả các chỉ tiêu này đều đạt, vượt so với kế hoạch từ 12 - 33%. Yên Thủy cũng chính là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về việc thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục