(HBĐT) - Ngày 29/9, BTV Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Kỳ Sơn và trường THPT Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) phối hợp tổ chức thi "rung chuông vàng” tìm hiểu chủ nghĩa Mac- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2017- 2022.

Tham gia hội thi, 100 thí sinh xuất sắc đến từ trường THPT Kỳ Sơn phải trả lời nhanh tổng số 20 câu hỏi, mỗi câu có thời gian suy nghĩ là 10 giây. Thí sinh ghi đáp án vào bảng phụ. Đáp án đúng và hợp lệ phải viết đúng chính tả, với câu hỏi tiếng Anh phải trả lời bằng tiếng Anh. Thí sinh trả lời sai sẽ lập tức bị loại. Các thầy cô giáo có 1 quyền cứu trợ duy nhất để đưa các em trở lại sàn đấu.


Các thí sinh giơ bảng trả lời câu hỏi.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, lớp 12A1- người giành giải nhất tại hội thi.

Hội thi "rung chuông vàng” không chỉ là sân chơi giao lưu học hỏi giữa các em học sinh trên nhiều lĩnh vực, như: toán, văn, lịch sử, địa lý, âm nhạc, tin học mà còn nhằm góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề lý luận chính trị cơ bản, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, ĐVTN. Thông qua đó, lực lượng đoàn viên trong tỉnh nắm chắc các vấn đề về lý luận, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn học tập, lao động, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1 đã vượt qua 20 câu hỏi và rung chuông vàng. BTC đã trao biểu trưng, bằng khen cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung và 5 thí sinh khác là những người xuất sắc, rời sàn đấu sau cùng.

 


                                                                                   P.V

 


Các tin khác


Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.