(HBĐT) - Ngày 29/9, BTV Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Kỳ Sơn và trường THPT Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) phối hợp tổ chức thi "rung chuông vàng” tìm hiểu chủ nghĩa Mac- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2017- 2022.

Tham gia hội thi, 100 thí sinh xuất sắc đến từ trường THPT Kỳ Sơn phải trả lời nhanh tổng số 20 câu hỏi, mỗi câu có thời gian suy nghĩ là 10 giây. Thí sinh ghi đáp án vào bảng phụ. Đáp án đúng và hợp lệ phải viết đúng chính tả, với câu hỏi tiếng Anh phải trả lời bằng tiếng Anh. Thí sinh trả lời sai sẽ lập tức bị loại. Các thầy cô giáo có 1 quyền cứu trợ duy nhất để đưa các em trở lại sàn đấu.


Các thí sinh giơ bảng trả lời câu hỏi.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, lớp 12A1- người giành giải nhất tại hội thi.

Hội thi "rung chuông vàng” không chỉ là sân chơi giao lưu học hỏi giữa các em học sinh trên nhiều lĩnh vực, như: toán, văn, lịch sử, địa lý, âm nhạc, tin học mà còn nhằm góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề lý luận chính trị cơ bản, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, ĐVTN. Thông qua đó, lực lượng đoàn viên trong tỉnh nắm chắc các vấn đề về lý luận, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn học tập, lao động, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1 đã vượt qua 20 câu hỏi và rung chuông vàng. BTC đã trao biểu trưng, bằng khen cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung và 5 thí sinh khác là những người xuất sắc, rời sàn đấu sau cùng.

 


                                                                                   P.V

 


Các tin khác


Ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tại tỉnh ta, kỳ thi năm nay có 8.993 thí sinh dự thi. Sẽ có 669 cán bộ coi thi của Sở GD&ĐT tham gia Ban coi thi và hàng trăm cán bộ các ngành: Công an, Y tế, TT&TT… tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục cũng như nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Do đó, vấn đề ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên và học sinh là một trong những nội dung quan trọng được Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh cũng như Sở GD&ĐT quan tâm thực hiện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Lương Sơn. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí thành viên BCĐ là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

811 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Từ ngày 11- 13/6, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ. Đây là đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh ta.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục