(HBĐT) - Ngày 30/9, Hội đồng giáo dục, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2018.


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Bí thư Huyện uỷ Cao Phong trao bảng vàng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học trong 10 năm vừa qua.


 Đồng chí Quách Thế Tản, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

 

Trong 10 năm qua, huyện xây dựng được 100% xã, thị trấn, 100% xóm bản khu dân cư có hội khuyến học và chi hội khuyến học cơ sở. Trên 80 trường học, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trong đó 100% trường học có Ban khuyến học hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Đến nay, hội khuyến học huyện có trên 11 nghìn hội viên, chiếm 25,8% dân số. Việc xây dựng tổ chức khuyến học từ huyện đến cơ sở đã có tác dụng lan toả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đến năm 2017, đã có 2.883 gia đình đạt chuẩn "gia đình học tập”, 32 "dòng họ học tập” và 37 đơn vị "đơn vị học tập” do xã quản lý, 12 đơn vị học tập do huyện quản lý, vượt chỉ tiêu Tỉnh hội đề ra. Từ quỹ khuyến học và các nguồn tài trợ, các cấp hội khuyến học, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể huyện đã làm tốt phong trào đỡ đầu: Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, đỡ đầu học sinh giỏi thành tài, đỡ đầu học sinh khuyết tật vươn lên, các cấp hội khuyến học huyện đã trao 1.282 xuất học bổng, 4.683 xuất quà với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Hội khuyến học đã triển khai hiệu quả các phong trào "Tiếng trống khuyến học”, "Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng” "Học tập suốt đời”….

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, tặng bảng vàng khuyến học cho 2 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho 12 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của huyện. Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 13 cộng đồng học tập xuất sắc, 5 dòng họ học tập tiêu biểu, 23 gia đình học tập tiêu biểu, 5 cán bộ, công nhân tốt nghiệp Thạc sĩ, 31 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 260 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và đỗ đại học.


                                                             Việt Lâm

 

Các tin khác


Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.