(HBĐT) - Ngày 30/9, Hội đồng giáo dục, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2018.


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Bí thư Huyện uỷ Cao Phong trao bảng vàng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học trong 10 năm vừa qua.


 Đồng chí Quách Thế Tản, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

 

Trong 10 năm qua, huyện xây dựng được 100% xã, thị trấn, 100% xóm bản khu dân cư có hội khuyến học và chi hội khuyến học cơ sở. Trên 80 trường học, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trong đó 100% trường học có Ban khuyến học hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Đến nay, hội khuyến học huyện có trên 11 nghìn hội viên, chiếm 25,8% dân số. Việc xây dựng tổ chức khuyến học từ huyện đến cơ sở đã có tác dụng lan toả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đến năm 2017, đã có 2.883 gia đình đạt chuẩn "gia đình học tập”, 32 "dòng họ học tập” và 37 đơn vị "đơn vị học tập” do xã quản lý, 12 đơn vị học tập do huyện quản lý, vượt chỉ tiêu Tỉnh hội đề ra. Từ quỹ khuyến học và các nguồn tài trợ, các cấp hội khuyến học, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể huyện đã làm tốt phong trào đỡ đầu: Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, đỡ đầu học sinh giỏi thành tài, đỡ đầu học sinh khuyết tật vươn lên, các cấp hội khuyến học huyện đã trao 1.282 xuất học bổng, 4.683 xuất quà với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Hội khuyến học đã triển khai hiệu quả các phong trào "Tiếng trống khuyến học”, "Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng” "Học tập suốt đời”….

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, tặng bảng vàng khuyến học cho 2 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho 12 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của huyện. Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 13 cộng đồng học tập xuất sắc, 5 dòng họ học tập tiêu biểu, 23 gia đình học tập tiêu biểu, 5 cán bộ, công nhân tốt nghiệp Thạc sĩ, 31 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 260 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và đỗ đại học.


                                                             Việt Lâm

 

Các tin khác


Đơn vị xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của ngành GD&ĐT, toàn tỉnh hiện có 223 trường mầm non, trong đó có 3 trường mầm non vừa vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT về việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm. Điều đặc biệt và đáng quý là trong số đó có trường mầm non xã Tử Nê, huyện Tân Lạc - ngôi trường không phải nằm ở trung tâm huyện, thành phố, không phải vùng kinh tế phát triển mạnh.

Việt Nam đoạt 40 huy chương thi tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC" tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, 7 giải khuyến khích, trong đó có 2 huy chương Vàng.

Huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện các chỉ tiêu GD&ĐT trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tính đến tháng 1/2019, huyện Lạc Thủy có 9/13 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học (chiếm gần 70%), 13/13 xã đạt tiêu chí số 14 về giáo dục. Kết quả này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương cũng như sự nỗ lực của ngành GD&ĐT trong việc thực hiện các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực GD&ĐT trong xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.