(HBĐT) - Ngày 30/9, Hội đồng giáo dục, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2018.


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Bí thư Huyện uỷ Cao Phong trao bảng vàng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học trong 10 năm vừa qua.


 Đồng chí Quách Thế Tản, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

 

Trong 10 năm qua, huyện xây dựng được 100% xã, thị trấn, 100% xóm bản khu dân cư có hội khuyến học và chi hội khuyến học cơ sở. Trên 80 trường học, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trong đó 100% trường học có Ban khuyến học hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Đến nay, hội khuyến học huyện có trên 11 nghìn hội viên, chiếm 25,8% dân số. Việc xây dựng tổ chức khuyến học từ huyện đến cơ sở đã có tác dụng lan toả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đến năm 2017, đã có 2.883 gia đình đạt chuẩn "gia đình học tập”, 32 "dòng họ học tập” và 37 đơn vị "đơn vị học tập” do xã quản lý, 12 đơn vị học tập do huyện quản lý, vượt chỉ tiêu Tỉnh hội đề ra. Từ quỹ khuyến học và các nguồn tài trợ, các cấp hội khuyến học, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể huyện đã làm tốt phong trào đỡ đầu: Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, đỡ đầu học sinh giỏi thành tài, đỡ đầu học sinh khuyết tật vươn lên, các cấp hội khuyến học huyện đã trao 1.282 xuất học bổng, 4.683 xuất quà với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Hội khuyến học đã triển khai hiệu quả các phong trào "Tiếng trống khuyến học”, "Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng” "Học tập suốt đời”….

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, tặng bảng vàng khuyến học cho 2 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho 12 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của huyện. Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 13 cộng đồng học tập xuất sắc, 5 dòng họ học tập tiêu biểu, 23 gia đình học tập tiêu biểu, 5 cán bộ, công nhân tốt nghiệp Thạc sĩ, 31 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 260 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và đỗ đại học.


                                                             Việt Lâm

 

Các tin khác


Công ty CPTM Dạ Hợp tài trợ học bổng trị giá 786 triệu đồng cho 3 học sinh vào lớp 10

(HBĐT) - Công ty CP Thương mại Dạ hợp vừa công bố cấp học bổng tài trợ cho 03 học sinh lớp 10 năm học 2018 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, có thành tích học tập đạt kết quả tốt.

Chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(HBĐT) - Từ năm học 2019 – 2020, Bộ GD &ĐT sẽ tiến hành triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Do đó, năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa quyết định chuẩn bị các điều kiện cho việc đổi mới, mà yêu cầu trước tiên là vấn đề cơ sở vật chất, trường lớp học.

Huyện Yên Thủy quan tâm xây dựng thư viện trường học

(HBĐT) - Tính đến tháng 10/2018, toàn huyện Yên Thủy có 22 trường học phổ thông thuộc phân cấp quản lý của Phòng GD&ĐT. Trong đó có 4 thư viện đạt chuẩn, 4 thư viện tiên tiến và 14 thư viện xuất sắc. Việc quan tâm xây dựng thư viện nhà trường đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học, trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh cũng như nâng cao trình độ giáo viên.

Cả nước còn tới 150.452 phòng học tranh tre nứa lá, tạm, nhờ, mượn, thuê

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước còn khoảng 150.452 phòng học để xóa phòng tranh tre nứa lá, bán kiên cố, tạm, nhờ, mượn, thuê (mầm non 54.700 phòng; tiểu học 71.289 phòng; THCS 21.700 phòng; THPT 2.763 phòng).

Bộ GD&ĐT giải thích vì sao học sinh phải học chương trình nặng

"Chương trình học của học sinh nặng bởi 2 lý do: Cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; Cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách..."

Italy tuyên bố không rời khỏi Eurozone, các thị trường vẫn lo ngại

Ngày 14/10, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio đã loại trừ khả năng nước này rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cho rằng những đồn đoán như vậy là do các đối thủ chính trị phao tin nhằm gây hoảng loạn.