(HBĐT) - Ngày 30/9, Hội đồng giáo dục, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng khuyến học khuyến tài năm 2018.


Đồng chí Võ Ngọc Kiên, Bí thư Huyện uỷ Cao Phong trao bảng vàng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học trong 10 năm vừa qua.


 Đồng chí Quách Thế Tản, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

 

Trong 10 năm qua, huyện xây dựng được 100% xã, thị trấn, 100% xóm bản khu dân cư có hội khuyến học và chi hội khuyến học cơ sở. Trên 80 trường học, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trong đó 100% trường học có Ban khuyến học hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Đến nay, hội khuyến học huyện có trên 11 nghìn hội viên, chiếm 25,8% dân số. Việc xây dựng tổ chức khuyến học từ huyện đến cơ sở đã có tác dụng lan toả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đến năm 2017, đã có 2.883 gia đình đạt chuẩn "gia đình học tập”, 32 "dòng họ học tập” và 37 đơn vị "đơn vị học tập” do xã quản lý, 12 đơn vị học tập do huyện quản lý, vượt chỉ tiêu Tỉnh hội đề ra. Từ quỹ khuyến học và các nguồn tài trợ, các cấp hội khuyến học, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể huyện đã làm tốt phong trào đỡ đầu: Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, đỡ đầu học sinh giỏi thành tài, đỡ đầu học sinh khuyết tật vươn lên, các cấp hội khuyến học huyện đã trao 1.282 xuất học bổng, 4.683 xuất quà với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng. Hội khuyến học đã triển khai hiệu quả các phong trào "Tiếng trống khuyến học”, "Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng” "Học tập suốt đời”….

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, tặng bảng vàng khuyến học cho 2 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho 12 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của huyện. Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 13 cộng đồng học tập xuất sắc, 5 dòng họ học tập tiêu biểu, 23 gia đình học tập tiêu biểu, 5 cán bộ, công nhân tốt nghiệp Thạc sĩ, 31 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 260 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và đỗ đại học.


                                                             Việt Lâm

 

Các tin khác


Ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tại tỉnh ta, kỳ thi năm nay có 8.993 thí sinh dự thi. Sẽ có 669 cán bộ coi thi của Sở GD&ĐT tham gia Ban coi thi và hàng trăm cán bộ các ngành: Công an, Y tế, TT&TT… tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục cũng như nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Do đó, vấn đề ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên và học sinh là một trong những nội dung quan trọng được Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh cũng như Sở GD&ĐT quan tâm thực hiện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Lương Sơn. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí thành viên BCĐ là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

811 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Từ ngày 11- 13/6, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ. Đây là đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh ta.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục