(HBĐT) - Có mặt tại Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) vào một ngày cuối tháng 2, chúng tôi phần nào chia sẻ với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của khoa về áp lực công việc mà các anh, các chị đang phải đảm đương. Chỉ trong buổi sáng có tới hàng trăm lượt người bệnh đến khám. Chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Thanh Ngà, khu 3, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đến Khoa Khám bệnh để làm thủ tục. Bà Ngà cho biết: Người dân đến khoa làm các thủ tục nhập, xuất viện rất đông. Bản thân tôi là người bệnh khi đến đây dù phải chờ đợi, xếp hàng nhưng tâm lý khá thoải mái, ai đến trước thì làm thủ tục trước, có loa gọi theo thứ tự. Cán bộ y tế ở khâu đón tiếp, phục vụ nhã nhặn, chu đáo, không có thái độ gì phải kêu ca, phàn nàn. Những gì không hiểu hoặc chưa rõ, các anh, các chị nhiệt tình tư vấn, chỉ dẫn.

 

Bệnh viện hiện có gần 700 cán bộ, nhân viên, trong đó có trên 550 y, bác sĩ trực tiếp khám, chữa bệnh tại 30 khoa điều trị. Thống kê bình quân mỗi ngày có khoảng trên, dưới 400 lượt người bệnh đến thăm khám, điều trị. Để đảm bảo quyền lợi của người bệnh, đồng thời cũng là khách hàng, nhiều nội dung, hoạt động đã được đơn vị triển khai. Trong đó, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác khám, điều trị tiếp tục được được đầu tư nâng cấp theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao. Mặt khác, trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, năng lực khám, chữa bệnh ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu. Đặc biệt, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh được cải thiện rất nhiều so với trước.

 

 

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón tiếp, hướng dẫn người dân đến làm thủ tục hành chính.   

 

Đồng chí Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trước đây, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của một số cán bộ y tế còn để lại điều tiếng bức xúc, người bệnh phải phàn nàn, khó chịu. Tuy nhiên gần đây, cùng với việc ý thức cao về tinh thần trách nhiệm của mình, quy tắc ứng xử, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế đã tốt lên, tạo sự thoải mái khi người bệnh đến với bệnh viện.

 

Mới đây, Bộ Y tế đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại 6 khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ đó cho kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh khá cao. Tại hòm thư góp ý của đơn vị, kể từ năm 2016 đến nay không nhận được phản ánh hay khiếu nại, chỉ có một số góp ý trên tinh thần xây dựng của người bệnh đối với cán bộ y tế về việc tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cần cụ thể, rõ ràng hơn.

 

Trong tháng 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 8.617 lượt người đến khám, trong đó có 6.364 lượt khám chế độ BHYT, 2.197 bệnh nhân điều trị nội trú. Với những cố gắng hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, thực hiện cam kết quy tắc ứng xử, đội ngũ cán bộ y tế của đơn vị ngày càng lấy lại được thiện cảm, sự hài lòng của người bệnh.

 

 

                                                                                        Thu Hằng

 

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục