Ngày 1/3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết trên địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 25 người phải nhập viện cấp cứu.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Đến thời điểm 9 giờ ngày 1/3, đa số các bệnh nhân trong vụ ngộ độc đã được xuất viện.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 28/2, gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) phát hiện đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng nhiên bị chết. Ông Kpuih Anhut đã phân phát số gà này cho hai hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn. Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có mặt, hỗ trợ cấp cứu các bệnh nhân, đồng thời lấy các mẫu thực phẩm đi kiểm tra. 

Theo ông Nguyễn Văn Đang, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở một vườn tiêu gần nhà ông Kpuih Anhut. Sau đó người dân ăn thịt của số gà này nên đã bị ngộ độc. Đa phần các trường hợp bị ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng do họ chỉ ăn thịt, nếu ăn phải lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. 

"Ngay trong đêm 28/2, chúng tôi đã tổ chức họp làng để tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không được sử dụng các gia súc, gia cầm chết không rõ lý do hoặc do bị bệnh. Khi có gia súc, gia cầm bị chết, người dân cần tiến hành chôn cất hoặc báo cho lực lượng chức năng. Các lực lượng y tế thôn, bản thường xuyên giám sát tại địa phương để thu gom những loại gia súc, gia cầm bị chết và tiến hành chôn cất, xử lý,” ông Nguyễn Văn Đang cho biết thêm./. 

 

                         TheoVietnamplus

Các tin khác


TP Hòa Bình kiểm tra 2.150 cơ sở kinh doanh

(HBĐT) - Theo đánh giá của UBND thành phố Hòa Bình, nhìn chung hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 diễn ra sôi động. Hàng hoá, dịch vụ phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Mùa xuân nên ăn rau hẹ

Ca dao có câu: "Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.

Nở rộ phong trào tập luyện Yoga

(HBĐT) - Cải thiện vóc dáng, tăng cường sức khỏe, giữ gìn nét tươi trẻ và đẩy lùi bệnh tật… đó là những lợi ích mà yoga đã mang lại cho sức khỏe con người. Với nhu cầu ngày càng cao về rèn luyện thân thể và sức khỏe, thời gian gần đây, nhiều câu lạc bộ yoga đã ra đời, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Chuyện về những bác sĩ “cắm” bản

(HBĐT) - Không kể trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, người dân những xã vùng cao đã quen với hình ảnh những bác sĩ ở bản khám, chữa bệnh chăm sóc người dân. Nhiều người có điều kiện về vùng thuận lợi nhưng họ vẫn ở lại, không nề hà vất vả, khổ cực, miệt mài bám bản, phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân vùng cao.

Vơi bớt nỗi lo an toàn thực phẩm dịp Tết

(HBĐT) - Dạo quanh thị trường các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hòa Bình những ngày này đã bày bán các loại hàng hóa Tết, từ bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, thực phẩm đóng hộp, đồ trang trí Tết đến thực phẩm tươi sống tôm, cá, gia cầm, rau – củ - quả…

Triển khai nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm (2008-2017) phong trào hiến máu tình nguyện và Tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó chủ tịch trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục