Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân nhận được thư khen của người bệnh.

Trong thư cảm ơn của ông Hà Văn Vui là bố đẻ anh Hà Văn Chinh trú tại xóm Báo, xã Bao La (Mai Châu) có đoạn viết: Hồi tháng 7/2023, con trai tôi vào viện cấp cứu, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc 1, được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm đa rễ dây thần kinh, viêm màng não, suy hô hấp, liệt tứ chi và sốt. Trong thời gian điều trị dài ngày tại đây, nhìn con trai không có hy vọng, gia đình lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều khi tôi xin bác sỹ đưa con về để lo hậu sự. Nhưng được các y, bác sỹ động viên, chăm sóc tận tình, chu đáo, bác sỹ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình tôi. Cảm ơn các y, bác sỹ, các nhà hảo tâm, cảm ơn Khoa Dinh dưỡng với các bữa ăn từ thiện. Cảm ơn tập thể Khoa Hồi sức tích cực chống độc 1 đã mang lại sự sống cho con trai tôi từ cõi chết trở về. Con trai tôi đã được xuất viện ngày 1/3/2024…

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được thư cảm ơn của bệnh nhân Bùi Thị Lâm, điều trị tại Khoa Nội tổng hợp trong tháng 1/2024. Trong thư bà Lâm chia sẻ: Tôi đã gặp điều dưỡng Đồng Thanh Hải, cháu rất chu đáo, nhẹ nhàng và luôn giúp đỡ bệnh nhân. Mặc dù áp lực công việc lớn, bận rộn, nhưng cháu không hề cáu gắt với bệnh nhân mà nhẹ nhàng giải thích, thái độ ân cần, hết lòng vì người bệnh. Tôi muốn gửi lời khen, lời cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã bồi dưỡng được những điều dưỡng có phẩm chất cao quý, làm dịu đi nỗi đau của người bệnh…

Là bệnh viện tuyến tỉnh, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận hàng trăm lượt người đến khám và điều trị. Để người bệnh thêm thoải mái, yên tâm điều trị, ngoài phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu, bệnh viện hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh. Mỗi cán bộ, thầy thuốc bệnh viện đều nỗ lực nâng cao tay nghề, y đức để phục vụ nhân dân tốt hơn. Đặc biệt, các khoa, phòng của bệnh viện ngày càng nhận được nhiều hơn những bức thư khen, lời cảm ơn chân tình từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mỗi lá thư, lời khen ngợi của người bệnh là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao đối với mỗi thầy thuốc nói chung, cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng.

Vừa qua, Hội đồng Thi đua khen thưởng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và nhận được thư khen của người bệnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chúc mừng các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng trong chuyên môn, được đồng nghiệp và người bệnh, gia đình người bệnh ghi nhận, có nhiều thư khen gửi về; mong muốn các tập thể, cá nhân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày qua ngày, những lá thư khen ngợi càng nhiều thêm, tình cảm tin yêu của người dân chính là nguồn động lực lớn lao để các thầy thuốc vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời Bác Hồ dạy "Lương y phải như từ mẫu”.


Hương Lan


Các tin khác


Nắng nóng cao điểm, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh quá tải bệnh nhân 

Trong đợt nóng lần này, Hòa Bình là một trong những nơi thuộc vùng tâm nóng; 3 ngày qua (27 - 29/4), nhiệt độ luôn ở mức cao từ 39 - 42 độ C, có nơi xấp xỉ 43 độ C. Nắng nóng khiến nhiều người dân trong tỉnh phải nhập viện cấp cứu, dẫn đến quá tải tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Bảo hiểm y tế - điểm tựa chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách của Đảng, Nhà nước, vì quyền lợi an sinh của nhân dân. Tham gia BHYT, người dân được hưởng nhiều quyền lợi trong khám, chữa bệnh (KCB).

Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục