Đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Ủy viên Thường trực HDND tỉnh tặng quà cho Trung tâm dạy nghề tư thục Long Thành.

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Ủy viên Thường trực HDND tỉnh tặng quà cho Trung tâm dạy nghề tư thục Long Thành.

(HBĐT) - Ngày 15/4, Trung tâm dạy nghề TT Long Thành tổ chức kỷ niệm ngày chăm sóc và bảo vệ người tàn tật, trẻ mồ côi Việt Nam 18/4. Đại diện HĐND, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đến dự.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 15.000 người khuyết tật. Hầu hết trong số đó thuộc hộ nghèo, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trung tâm Dạy nghề tư thục Long Thành thành lập năm 2003 được giao nhiệm vụ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật trong tỉnh. Gần 8 năm qua, Trung tâm đã dạy các nghề: may, mộc, mây - tre đan, điện lạnh cho trên 1.850 học viên, trong đó có hơn 700 người tàn tật. Nhiều người tàn tật đã vượt lên hoàn cảnh, có tay nghề cao, việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Năm 2010, Trung tâm đã mở được 8 lớp dạy nghề cho người tàn tật và người nghèo. Đặc biệt, năm 2010, Trung tâm đã thực hiện được dự án đào tạo dạy nghề chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2010 cho 350 học sinh (trong đó có 100 em là người tàn tật, 250 em là đối tượng hộ nghèo)…

 

Tại lễ kỷ niệm, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp đã ủng hộ người khuyết tật tại Trung tâm bằng tiền và hiện vật trị giá  khoảng trên 50 triệu đồng. Trong đó, HĐND tỉnh tặng 1 chiếc ti vi, Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm 20 triệu đồng, Tỉnh Đoàn thanh niên 1 chiếc tivi và 5 triệu đồng….

 

* Cùng ngày, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã thăm và tặng quà 2 đối tượng người tàn tật tại xã Trung Sơn ( Lương Sơn) là chị Nguyễn Thị Huyền và em Bùi Văn đạt mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 

    

Lãnh đạo Hội BT NTT&TMC tỉnh tặng quà cho em Bùi Văn Đạt, xã Trung Sơn ( Lương Sơn).

 

Chị Nguyễn Thị Huyền năm nay 30 tuổi bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố chị Huyền bị khối u trên mặt nên không thể lao động, mẹ chị đã mất, hai anh trai của chị huyền đều đã mất do tai nạn lao động. Chị Huyền tham gia học nghề thêu ren tại Trung tâm Bảo trợ tư thục Minh Đức (Lương Sơn), đến nay, thu nhập một hàng từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng/ tháng Em Bùi Văn Đạt bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ. Gia đình đạt cũng là một trong những hộ nghèo của xã. Hiện nay, Đạt cũng đang tích cực tham gia tổ thêu ren để phụ thêm thu nhập với gia đình.

 

* Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà các đối tượng chính sách hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tính đến thời điểm này, Trung tâm đang nuôi dưỡng gần 140 đối tượng, trong đó có 80 trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Lãnh đạo Hội BTNTT&TMC tỉnh đã gửi lời thăm hỏi động viên đến tất cả các đối tượng trong trung tâm.

 

   

Lãnh đạo Hội BTNTT&TME tỉnh tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm BTXH tỉnh.

 

Nhân dịp này, Hội đã tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các đối tượng tại trung tâm.

 

                                                                                            Nhóm PV

 

Các tin khác


Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục