(HBĐT) - Hưởng ứng lễ phát động chiến dịch “những giọt máu hồng” hè 2011 kéo dài từ nay đến ngày 2/9, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức hành trình hiến máu tình nguyện Công viên văn hóa Đống Đa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

 

Tham gia hành trình, 30 thanh niên tình nguyện trường Trung cấp y Hòa Bình đã đăng ký tham gia trực tiếp hiến máu cùng với hàng trăm thanh niên tình nguyệ thủ đo đến từ các CLB thanh niên và tình nguyện đến từ 12 tỉnh phía bắc với kết quả từ 29 đơn vị máu

 

Hành trình là một trong các chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội tình nguyện” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Ngoài việc tham gia hiến máu, thanh niên còn tham dự lễ mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế chữ thập đỏ; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò hcowi dân gian, hội chợ từ thiện ủng hộ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt các đội tình nguyện viên chữ thập đỏ.

 

                                                                                      Hoài Thu

                                                                                 (Tỉnh Đoàn TN)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục