Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 9/1, BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Dự hội nghị có thành viên trong BCĐ tỉnh, lãnh đạo BCĐ 11 huyện, thành phố; các sở, ngành hữu quan, các xã, phường trên địa bàn TP Hòa Bình và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo của BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh, năm 2011 công tác ban hành văn bản, tạo hành lang pháp lý phục vụ công tác quản lý về VSATTP từng bước được sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện đi vào thực tế cuộc sống. Hệ thống tổ chức quản lý ATVSTP từ tỉnh đến huyện hoạt động bước đầu có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhà SX, KD, CB, người tiêu dùng. Công tác thanh-kiểm tra, hậu kiểm được đẩy mạnh đã ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm. Tuy nhiên, vấn đề VSATTP vẫn còn nhiều tồn tại như: các cơ sở SX, KD, CB thực phẩm chủ yếu nhỏ lẻ, khó đáp ứng các điều kiện về VSATTP; việc quản lý các bếp ăn tập thể, VSATTP tại các lễ hội, khu du lịch, hội chợ, đám cưới, đám tang chưa được quan tâm đúng mức; thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường… Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm với 785 ca mắc, trong đó 2 người tử vong. BCĐ tỉnh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành, 4 đoàn kiểm tra đột xuất. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 232 cơ sở SX, KD, CB thực phẩm, phát hiện và xử lý 192 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 22 loại sản phẩm của 13 cơ sở. Tuyến xã cũng đã thành lập 161 đoàn, kiểm tra 6.263 cơ sở, phát hiện 1.479 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 60 loại sản phẩm.

 

Tháng hành động vì chất lượng VSATP năm 2012 thực hiện từ ngày 10/1 – 10/2 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội”. Các thành viên trong BCĐ tỉnh và các đại biểu đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm như: phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tổ chức thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thanh-kiểm tra, chú trọng truyền thông thay đổi hành vi, nhất là trong các tổ chức CT-XH, nghề nghiệp; các doanh nghiệp CB, SX, KD thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP. Phấn đấu 80% người quản lý, người trực tiếp SX, CB, KD thực phẩm tuyến tỉnh, huyện quản lý được tập huấn, cập nhiệt kiến thức về VSATTP; giảm 10% vụ ngộ độc thực phẩm so với năm 2011; giám sát, điều tra 100% vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; số ca ngộ độc được báo cáo <5/10.000 dân.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND TP Hòa Bình đã phát biểu hưởng ứng và quyết tâm thực hiện tốt “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh trước sự chứng kiến của các thành viên trong BCĐ. Sau hội nghị này, các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức phát động và triển khai thực hiện tại địa phương.

 

                                                                             Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục