Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 9/1, BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Dự hội nghị có thành viên trong BCĐ tỉnh, lãnh đạo BCĐ 11 huyện, thành phố; các sở, ngành hữu quan, các xã, phường trên địa bàn TP Hòa Bình và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo của BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh, năm 2011 công tác ban hành văn bản, tạo hành lang pháp lý phục vụ công tác quản lý về VSATTP từng bước được sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện đi vào thực tế cuộc sống. Hệ thống tổ chức quản lý ATVSTP từ tỉnh đến huyện hoạt động bước đầu có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhà SX, KD, CB, người tiêu dùng. Công tác thanh-kiểm tra, hậu kiểm được đẩy mạnh đã ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm. Tuy nhiên, vấn đề VSATTP vẫn còn nhiều tồn tại như: các cơ sở SX, KD, CB thực phẩm chủ yếu nhỏ lẻ, khó đáp ứng các điều kiện về VSATTP; việc quản lý các bếp ăn tập thể, VSATTP tại các lễ hội, khu du lịch, hội chợ, đám cưới, đám tang chưa được quan tâm đúng mức; thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường… Trong năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm với 785 ca mắc, trong đó 2 người tử vong. BCĐ tỉnh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra liên ngành, 4 đoàn kiểm tra đột xuất. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 232 cơ sở SX, KD, CB thực phẩm, phát hiện và xử lý 192 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 22 loại sản phẩm của 13 cơ sở. Tuyến xã cũng đã thành lập 161 đoàn, kiểm tra 6.263 cơ sở, phát hiện 1.479 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 60 loại sản phẩm.

 

Tháng hành động vì chất lượng VSATP năm 2012 thực hiện từ ngày 10/1 – 10/2 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội”. Các thành viên trong BCĐ tỉnh và các đại biểu đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm như: phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tổ chức thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thanh-kiểm tra, chú trọng truyền thông thay đổi hành vi, nhất là trong các tổ chức CT-XH, nghề nghiệp; các doanh nghiệp CB, SX, KD thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP. Phấn đấu 80% người quản lý, người trực tiếp SX, CB, KD thực phẩm tuyến tỉnh, huyện quản lý được tập huấn, cập nhiệt kiến thức về VSATTP; giảm 10% vụ ngộ độc thực phẩm so với năm 2011; giám sát, điều tra 100% vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; số ca ngộ độc được báo cáo <5/10.000 dân.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND TP Hòa Bình đã phát biểu hưởng ứng và quyết tâm thực hiện tốt “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2012. Công ty sản xuất cháo sen bát bảo Minh Trung đã ký cam kết thực hiện tốt VSATTP với đại diện BCĐ tỉnh trước sự chứng kiến của các thành viên trong BCĐ. Sau hội nghị này, các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức phát động và triển khai thực hiện tại địa phương.

 

                                                                             Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục