Thùng rượu kém chất lượng được tạm giữ, không để lưu thông vào thị trường tỉnh dịp Tết.

Thùng rượu kém chất lượng được tạm giữ, không để lưu thông vào thị trường tỉnh dịp Tết.

(HBĐT)- Ngày 9/1, Ban chỉ đạo 127/ĐP tỉnh phối hợp với Đội QLTT số 1 – thành phố Hòa Bình tổ chức đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết tại địa bàn.

 

Qua kiểm tra tại Công ty TNHH Thái Ba có địa chỉ tại tổ 15, phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình) phát hiện một lô sản phẩm rượu nhãn hiệu SAKEKOJINO được sản xuất, đóng chai bởi Công ty CP AKITA Việt Nam có địa chỉ tại KCN Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh không có thời hạn sử dụng trên nhãn, sản xuất từ năm 2009. 

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra về nhãn mác sản phẩm, chất lượng rượu đóng chai cho thấy có hiện tượng vẩn đục hàng loạt. Toàn bộ lô hàng 87 thùng, ước trên 1.800 chai (gồm 62 thùng loại chai 300 ml, 18 thùng loại 500 ml và 7 thùng loại 750 ml) có tổng trị giá khoảng 45 triệu đồng đã được niêm phong, tạm giữ và chuyển Đội QLTT số 1 giải quyết theo quy định.

 

Cùng ngày, đoàn kiểm tra, phát hiện và yêu cầu tiêu hủy 500 kg thức ăn dành cho các loại chim cảnh là hàng nhái (vi phạm quyền sở hữu trí tuệ) tại 1 cơ sở cung cấp thức ăn gia cầm phường Phương Lâm.

 

 

                                                                       Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục