Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam tặng quà Tết cho hộ xã viên nghèo Dương Tài Liên ở xóm Đồng Chụa (TPHB).

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam tặng quà Tết cho hộ xã viên nghèo Dương Tài Liên ở xóm Đồng Chụa (TPHB).

Ngày 10/1, Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết hộ xã viên nghèo tại bản người Dao Đồng Chụa, xã Thống Nhất (thành phố Hòa Bình).

 

Bản Đồng Chụa có trên 130 hộ đồng bào dân tộc Dao sinh sống, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Cả xóm có 96 hộ là xã viên HTX Đồng Chụa, trong đó còn 17 hộ thuộc diện nghèo cần được cộng đồng giúp đỡ, hỗ trợ. Đoàn lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh đã thăm hỏi, chúc Tết 5 hộ xã viên có hoàn cảnh khó khăn nhất là Lý Sinh Hiền, Dương Tài Liên, Dương Kim An, Nguyễn Hương Hợi và Đinh Thị Dựa, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.  

* Cùng ngày, đoàn công tác của Sở GD& ĐT do đồng chí Nguyễn Minh Thành, Giám đốc Sở dẫn đầu đã tặng 78 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 18 cô giáo và 60 em học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS thuộc 6 điểm trường trên địa bàn xã Tu Lý (Đà Bắc).  

 Tiếp đó,  đoàn đến thăm, chúc tết và tặng 18 suất quà cho 3 giáo viên và 15 học sinh nghèo của trường THPT Lạc Thủy C, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.  

Tại huyện Kim Bôi, đoàn công tác do đồng chí Bùi Ngọc Dảo, Phó giám đốc Sở gd&đt làm trưởng đoàn đã tặng 78 suất quà cho giáo viên,  học sinh nghèo ở hai xã Hùng Tiến và Nật Sơn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.  

Ngoài 3 huyện trên, các thầy, cô giáo và các em học sinh nghèo tại các huyện, thành phố còn lại cũng được ngành trao tặng quà tết, trung bình mỗi địa phương có 30 em học sinh và 9 giáo viên được tặng quà. mối suất quà trị giá 300.000 đồng.

                                                                                            PV                                                                

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục