Cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thủy luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh và nâng cao giao tiếp, ứng xử khi chăm sóc người bệnh.

Cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thủy luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh và nâng cao giao tiếp, ứng xử khi chăm sóc người bệnh.

(HBĐT) - Năm 2011, Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thủy đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Sở Y tế và UBND huyện như tăng cường phòng dịch bệnh trong mùa đông - xuân: sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, tay - chân - miệng; triển khai thực hiện nghiêm túc Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường; chiến lược quốc gia về dinh dưỡng; công tác khám - chữa bệnh đều đạt, vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt khám và điều trị là 61.128 lượt, trong đó điều trị nội trú 10.316 lượt, điều trị ngoại trú 2.500 lượt, số ngày điều trị nội trú 49.516.

 

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 9 khoa, phòng và 2 phòng khám khu vực cùng với đội ngũ cán bộ gồm 94 y, bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo cơ bản. Trong đó có 11 bác sĩ (có 5 bác sĩ CKI), 1 dược sĩ đại học, 9 cao đẳng điều dưỡng đã cơ bản đáp ứng nhu cầu khám - chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Trong năm, bên cạnh việc thực hiện chỉ tiêu chuyên môn, Bệnh viện còn chú trọng nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh; nâng cao giao tiếp, ứng xử của cán bộ ngành y tế; chăm sóc người bệnh toàn diện; thực hiện y đức, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh... Ngoài ra, Bệnh việõn còn phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị, máy móc hiện đại trong khám, điều trị như: máy xét nghiệm, siêu âm, Xquang, điện tim... Một số  kỹ thuật đã được triển khai thành thạo như: phẫu thuật ngoại khoa, các phẫu thuật vượt tuyến của chuyên khoa mắt...

 

Bước vào thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2012, đặc biệt là trong dịp Tết Nhâm Thìn sắp tới, ngoài chuẩn bị sẵn sàng cho cấp cứu và điều trị, Bệnh viện Đa khoa huyện đang cố gắng để những người phải ở lại viện điều trị cũng được hưởng một cái Tết ấm cúng, đặc biệt là chú trọng công tác phòng - tránh rét cho người già và trẻ em...

 

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thủy cho biết: Trước dự báo của    cơ quan khí tượng thuỷ văn là có thể có rét đậm, rét hại trong dịp Tết, Bệnh viện đã chuẩn  bị sẵn sàng cho công tác phòng - chống rét. ở những phòng không thể dùng chăn, đệm như phòng đẻ, phòng sơ sinh, Bệnh viện đã trang bị quạt sưởi, điều hoà để làm ấm, đảm bảo sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em. Ngoài ra, các trang thiết bị hiện đại cũng được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận và xử lý các trường hợp cấp cứu.

 

Năm 2012, Bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Thuỷ xác định các nhiệm vụ trọng tâm là: đẩy mạnh xã hội hóa chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tiếp tục củng cố khối đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ gắn với nâng cao chất lượng thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, y đức và trách nhiệm phục vụ để nâng cao hơn nữa chất lượng khám - chữa bệnh, góp phần chăm lo tốt hơn nữa sức khoẻ của nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được giao.

 

 

                                                                   Hồng Dung

                                                          (Trung tâm TT -GDSK)

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục