Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho Sở LĐ-TB&XH.

Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho Sở LĐ-TB&XH.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch về lao động, người có công và xã hội năm 2012. Đến dự có đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Năm 2011, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 16.250 lao động, đạt 101,5% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, đã có 17.597người được học các nghề, tăng 40% so với năm 2010, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh năm 2011 lên 29%. Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo tiếp tục được triển khai đồng bộ, toàn tỉnh còn 52.085 hộ nghèo, chiếm 26,73%, vượt chỉ tiêu kế hoạch do HĐND, UBND tỉnh giao 1,78%. Công tác bảo trợ xã hội thực hiện đầy đủ với 13.444 đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng. Các chế độ, chính sách người có công với cách mạng được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng chế độ, đối tượng. Từ nguồn quỹ tình nghĩa và nguồn tài trợ khác đã xây mới 49 nhà tình nghĩa trị giá 1,58 tỷ đồng, sửa chữa, nâng cấp 73 nhà, trị giá 878 triệu đồng, 171 hộ gia đình chính sách được các cơ quan, doanh nghiệp tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa. Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ được quan tâm. Thực hiện NQ số 11 của Chính phủ, Sở LĐ-TBXH tiết kiệm 10% chi thường xuyên với tổng kinh phí 568 triệu đồng.  

 

Hội nghị đã thống nhất các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2012. Trong đó, tạo việc làm cho 16.500 lao động. Tuyển sinh học nghề 18.260 lao động. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 24%. 95% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn cư trú. 100% trẻ em dưới 6 tuổi được tiếp cận các dịch vụ y tế không phải trả tiền. Cai nghiện phục hồi tại trung tâm cho 520 lượt đối tượng. Giảm tỷ lệ tái nghiện sau 1 năm xuống dưới 64%. Sở đưa ra 5 nhóm giải pháp để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà ngành đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong năm 2012, ngành cần bám sát các chỉ tiêu NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV để có kế hoạch triển khai cụ thể vào nhiệm vụ của ngành. Trong đó, coi trọng những nội dung cơ bản như: chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng CNH-HĐH, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ hộ nghèo… Đồng thời, quan tâm nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn dạy nghề với tạo việc làm. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc người có công. Thường xuyên đánh giá, rút kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trên các lĩnh vực công tác.

 

Tại hội nghị, 2 cán bộ của Sở LĐ-TB&XH đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, tập thể Sở LĐ-TB&XH được Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2011, đơn vị dẫn đầu khối thi đua văn hóa-xã hội. Sở LĐ-TB&XH tặng giấy khen cho 24 tập thể tập thể và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2011.

 

                                                              

                                                            Cẩm Lệ

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục