Lãnh đạo huyện Tân Lạc tặng quà cho thương binh nặng xã Quy Mỹ.

Lãnh đạo huyện Tân Lạc tặng quà cho thương binh nặng xã Quy Mỹ.

(HBĐT) - Ngày 16/1, Ban chỉ đạo chăm sóc người có công huyện Tân Lạc tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

 

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà trực tiếp cho 40 người có công trên địa bàn. Trong đó, quà của Chủ tịch nước trao 400.000 đồng/suất cho thương bệnh binh nặng; tặng 200.000/suất cho thân nhân liệt sỹ cô đơn, liệt sỹ mồ côi, thân nhân anh hùng liệt sỹ, gia đình thờ cúng bà mẹ VNAH, gia đình 2 liệt sỹ (2 suất quà). Quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng 400.000 đồng/suất cho thương bệnh binh nặng; thân nhân liệt sỹ cô đơn, con liệt sỹ mồ côi, thân nhân anh hùng liệt sỹ 400.000 đồng/suất; tặng 200.000 đồng/suất cho các gia đình thờ cúng bà mẹ VNAH, gia đình 2 liệt sỹ (2 suất quà).

 

Được sự uỷ quyền, các xã, thị trấn đã tiến hành tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ, người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày hiện đang cư trú trên địa bàn…

 

                                              H.N

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục