Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao bằng khen cho các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác cứu trợ nhân đạo.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao bằng khen cho các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác cứu trợ nhân đạo.

(HBĐT) - Ngày 16/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổng kết công tác CTĐ và hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2013. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và Hội CTĐ 11 huyện, thành phố.

 

Năm 2013, Hội CTĐ các cấp đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực với tổng trị giá đạt trên 13 tỷ đồng tăng 12% so với năm 2012. Nổi bật là: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Quý Tỵ 2013 các cấp Hội huy động được trên 5,5 tỷ đồng, giúp cho 18.627 lượt người; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã hỗ trợ giúp đỡ cho 2.564 địa chỉ nhân đạo, với trị giá trên 1 tỷ đồng; Phong trào “Tháng hành động vì Nạn nhân chất độc da cam”  các cấp Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và thăm hỏi, tặng quà cho 2.794 đối tượng nạn nhân chất độc da cam, trị giá trên 600 triệu đồng; Chương trình “Ngân hàng bò” bước đầu đã tiếp nhận được 700 triệu đồng; Công tác cứu trợ thường xuyên, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gần 10.000 lượt hội viên nghèo, nạn nhân chất độc da cam... tại cộng đồng trị giá gần 2,5 tỷ đồng...

 

Bên cạnh đó, Hội CTĐ tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện với tổng trị giá các hoạt động đạt gần 2,1 tỷ đồng giúp đỡ cho trên 18.500 lượt người. Trong đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã tổ chức 20 cuộc hiến máu với 8.900 người đăng ký tham gia, số lượng máu tiếp nhận được 4.553 đơn vị máu, quy đổi 4.849 đơn vị máu trị giá trên 1.7 tỷ đồng...  

 

Năm 2014 các cấp Hội trong toàn tỉnh tiếp tục thực một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai có hiệu quả các phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2014;Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; “hiến máu tình nguyện”; “Tháng đền ơn đáp nghĩa”; “Thi đua xây dựng, củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh”...

 

Tại hội nghị, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp CTĐ Việt Nam cho 31 cá nhân; tặng bằng khen cho 46 tập thể, 50 nhân; Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen 61 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2013. Trong phong trào HMTN, BCĐ Quốc gia và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen, Đĩa màu Bạc, Đĩa màu Đồng và Kỷ niệm chương cho 6 tập thể và 13 cá nhân; BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân.

 

 

 

               Hương Dung

            (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục